Condothai คอนโดไทย


???????????

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

หน้า: [1] 2 3 ... 227
1

คุณธัญลักษณ์ นันท์ธนาวรสิริ ( ที่ 6 จากซ้าย ) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์งานก่อสร้างโครงการ ไอดีโอ พระราม 9 ตัดใหม่ พร้อมด้วย คุณศิริพักร์ สาสาย ( ที่ 1 จากขวา ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท 9นาคราช จำกัด บริษัทที่ปรึกษาและควบคุมงานก่อสร้าง คุณสันติ เหมศิริวัฒนา ( ที่ 2 จากขวา ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรพระนคร จำกัด บริษัทผู้รับเหมางานโครงสร้างและงานสถาปัตยกรรม และ คุณขจรศักดิ์ ศรีบุญเรือง ( ที่ 6 จากขวา ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีโอ 727 จำกัด บริษัทผู้รับเหมางานระบบประกอบอาคาร พร้อมคณะผู้บริหารร่วมพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อโครงการและผู้อยู่อาศัย ซึ่งโครงการ ไอดีโอ พระราม 9 ตัดใหม่ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวกด้วยระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบ เพียง 380 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน รามคำแหง 12 และ เพียง 800 เมตรจากรถไฟฟ้า Airport Rail link สถานีรามคำแหง ทั้งยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โดยขณะนี้ได้เริ่มดำเนินงานก่อสร้าง และคาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562

ข้อมูลเพิ่มเติม :
   ไอดีโอ พระราม 9 ตัดใหม่ คอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวกด้วยระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบ อาทิ Airport Rail link, รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT, ทางพิเศษศรีรัช และ ท่าเรือเดอะมอลล์ 3 เชื่อมต่อทุกเส้นทางสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เพียง 380 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน รามคำแหง 12 และ เพียง 800 เมตร จากรถไฟฟ้า Airport Rail link สถานีรามคำแหง ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงเรียนนานาชาติ และ โรงพยาบาลชั้นนำ ให้ทุกเรื่องเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

2

ต่อให้เสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ไม่ได้มีราคาหรูหราอะไรมากนัก แต่ถ้าดูเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านไร้คราบสกปรกจากเหงื่อไคล เสื้อผ้าของคุณก็จะช่วยปรับบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้อีกเยอะเลย ดังนั้นวันนี้เราขอนำเอาวิธีซักคราบสกปรกบนเสื้อผ้ามาฝากกันค่ะ ใช้ซักได้ทั้งคราบเหลือง คราบเหงื่อไคล และคราบสกปรกอื่น ๆ บนเสื้อผ้า รับรองว่ากลับมาสะอาดเหมือนใหม่แน่นอน

1. ออกซี่คลีน (Oxiclean)
 
          เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้สารพัด ด้วยการทำปฏิกิริยากันระหว่างออกซิเจนกับน้ำ ส่วนวิธีการจำกัดคราบเหลืองนั้นก็ให้นำออกซี่คลีนมาผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อย แล้วนำไปถูตามคราบเหลือง ใช้แปรงสีฟันอันเก่าขัดให้คราบหลุดออก ทิ้งไว้ 2-3 นาที แต่ถ้าเป็นคราบหนักให้ทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง จากนั้นก็นำไปซักตามปกติคราบก็จะหายไป
 
2. แชมพูหรือน้ำยาล้างจาน
 
          ถ้าที่บ้านไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวช่วยในการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่นำแชมพูยาสระผมหรือน้ำยาล้างจานของใช้ภายในครัวเรือนของเรานี่แหละ นำมาป้ายลงบนคราบเหลืองจากเหงื่อไคลและคราบสกปรก ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นก็นำไปทำความสะอาดตามปกติ เสื้อผ้าก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่
 
3. สบู่ก้อน

          สบู่ก้อนมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลตามจุดต่าง ๆ บนเสื้อผ้าได้ดี ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าทั่วไป แถมยังอ่อนโยนไม่ทำร้ายเนื้อผ้าอีกต่างหาก เมื่อเสื้อผ้าเปื้อนคราบก็ให้รีบนำมาทำความสะอาดให้เร็วที่สุด เริ่มจากป้ายน้ำเปล่าลงบนคราบ แล้วนำก้อนสบู่มาถูคราบและขยี้ให้เกิดฟองจนคราบนั้นจางหายไป แล้วนำไปซักทำความสะอาดเลยทันที


4. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide)

          แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำยาล้างแผล แต่ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) ก็ช่วยกำจัดคราบเหงื่อไคลไปพร้อม ๆ กับการฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้าได้นะ ก่อนอื่นต้องผสมน้ำเปล่าและไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ในปริมาณที่เท่า ๆ กัน จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปซักทำความสะอาด แต่มีข้อแม้อยู่ว่าห้ามใช้วิธีนี้กับเสื้อผ้าสีโดยเด็ดขาดมิเช่นนั้นสีอาจจะตกได้
 
5. แอมโมเนีย

          แอมโมเนียก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลบนเสื้อผ้าได้เช่นกัน แค่ผสมแอมโมเนียกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่า ๆ กัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ก็ให้ป้ายลงบนคราบ แล้วนำไปซักทำความสะอาดเลยทันที อย่าแช่ผ้าทิ้งไว้นาน ๆ เด็ดขาด

6. น้ำมะนาว

          หากใครกังวลว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีจะส่งผลข้างเคียงทำลายเนื้อผ้า งั้นให้เปลี่ยนมาใช้ของจากธรรมชาติอย่าง น้ำมะนาว แทนก็ได้ค่ะ ก่อนซักเสื้อผ้าให้ผสมน้ำมะนาวและน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่า ๆ ป้ายส่วนผสมลงบนคราบ ขัดเบา ๆ จนคราบหลุดออกแล้วนำไปซักอีกครั้ง
 
7. น้ำส้มสายชู
 
          น้ำส้มสายชู เรียกได้ว่าเป็นของใช้ที่ทำประโยชน์ได้ทั่วทั้งบ้านเลยจริง ๆ ค่ะ แม้กระทั่งการกำจัดคราบเหงื่อไคลบนเสื้อผ้า โดยเริ่มจากผสมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง เพื่อป้ายลงบนคราบสกปรก ทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนจะนำซักทำความสะอาดในขั้นตอนต่อไป

8. เกลือ

          ถ้าคราบเหลืองจากเหงื่อไคลนั้นเพิ่งเป็นคราบเกิดใหม่หรือเป็นคราบเบา แนะนำให้ผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ไม่ต้องคนให้ส่วนผสมละลายจนหมด ใช้ฟองน้ำชุบแล้วขัดลงบนคราบเปื้อนเหล่านั้น จนกว่าคราบจะจางหายไปแล้วนำไปซักทำความสะอาดก็พอค่ะ
 
9. เบกกิ้งโซดา
 
          สำหรับคราบเหลืองที่เริ่มแห้งและแข็งกรังให้กำจัดด้วยสครับจากการนำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง มาผสมให้เป็นเนื้อสครับเข้มข้น จากนั้นก็ป้ายลงบนคราบและขัดจนกว่าคราบจะจางหายไป ก่อนนำไปซักให้เสื้อผ้ากลับมาสะอาดอีกครั้ง
 
10. วอดก้า
 
          แม้แต่เครื่องดื่มอย่าง วอดก้า ก็ยังช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลและคราบสกปรกอื่น ๆ บนเสื้อผ้าได้เหมือนกัน ด้วยการผสมวอดก้ากับน้ำเปล่าในปริมาณเท่ากัน เทใส่ขวดสเปรย์เพื่อฉีดพ่นลงบนคราบเหล่านั้น ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปซักทำความสะอาดตามปกติให้เสื้อผ้ากลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง
 
          บอกลาคราบเหลือง คราบเหงื่อไคล และคราบสกปรกต่าง ๆ บนเสื้อผ้าที่เป็นตัวการทำลายบุคลิกไปได้เลย ด้วยวิธีการทำความสะอาดคราบบนเสื้อผ้าง่าย ๆ ด้วยของใช้ที่มีอยู่ภายในบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะเสื้อผ้าสะอาด ๆ สวมใส่ไปอีกนานแสนนาน ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง

ที่มา : kapook

3

ห้องน้ำจะเสียบรรยากาศสุด ๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้วได้กลิ่นฉี่ตลบอบอวล โดยเฉพาะตอนที่มีแขกมาที่บ้าน แทบไม่อยากให้เขาเข้าห้องน้ำเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยรวมวิธีดับกลิ่นฉี่ในห้องน้ำมาฝาก ใครถนัดวิธีไหนก็นำไปทำตามได้เลย เพราะอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ สามารถหาได้จากในบ้านทั้งนั้น ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนที่สามารถดับกลิ่นฉี่ในห้องน้ำได้ผลบ้าง


1. สเปรย์น้ำยาล้างจาน
 
        วิธีนี้สามารถใช้ทำความสะอาดและดับกลิ่นห้องน้ำได้ในคราวเดียวกัน ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 6 ออนซ์ แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดให้ทั่วชักโครก รวมถึงในแท็งก์น้ำของชักโครก แล้วใช้แปรงขัดตาม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด กลิ่นก็จะหายไป
 
2. น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา
 
        เป็นสูตรผสมที่สามารถหาได้จากในห้องครัว เพียงแค่ผสมน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาให้เป็นเนื้อสครับเข้มข้น แล้วนำไปถูให้ทั่วชักโครก รวมทั้งแท็งก์นี้และขอบยาแนว ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นเปิดฝาแท็งก์น้ำด้านหลังโถออก จัดการเทน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวงลงไป ทิ้งไว้ 15 นาที กดน้ำทิ้ง 2-3 ครั้ง เทน้ำส้มสายชูลงไปเพิ่มอีก ½ ถ้วยตวง ปล่อยทิ้งไว้สักพัก ระหว่างนั้นให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาขัดทำความสะอาดตามร่องเล็ก ๆ ที่ชักโครกให้สะอาด แล้วกดน้ำทิ้งซ้ำอีกครั้ง ให้น้ำและน้ำส้มสายชูชะล้างคราบและกลิ่นฉี่ออกไป
 
3. เทสารฟอกขาวลงในโถส้วม
 
        บ้านไหนที่เจอปัญหากลิ่นฉี่ฉุนรุนแรงจนน่าเวียนหัว ให้นำสารฟอกขาว 1 ถ้วยตวง เทลงในโถส้วม แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำฟองน้ำหรือแปรงขัดมาชุบสารฟอกขาวเพียงเล็กน้อย เพื่อขัดไปรอบ ๆ โถให้ทั่ว กดน้ำในโถส้วมทิ้งไปหลาย ๆ รอบ ล้างโถให้สะอาดก็เป็นอันเสร็จ

4. ซักทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ

        หากในห้องน้ำมีพรมเช็ดเท้า ก็อย่าลืมนำมาซักด้วยนะคะ เพราะอาจจะมีฉี่สะสมไว้เป็นเวลานานจนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ฉะนั้นเมื่อไรที่ทำความสะอาดห้องน้ำก็อย่าลืมนำพรมไปซักด้วยเลยทีเดียว
 
5. ก้อนเบกกิ้งโซดาดับกลิ่น

        ส่วนวิธีนี้เริ่มจากนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับกรดมะนาว น้ำส้มสายชู ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และน้ำมันหอมระเหย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จากนั้นตักใส่แม่พิมพ์ แล้วรอให้จับตัวเป็นก้อน ค่อยนำไปใส่ขวดโหลเพื่อใช้ในห้องน้ำ ได้กลิ่นเหม็นเมื่อไร ก็หยิบก้อนดับกลิ่นใส่โถส้วมไปเลยค่ะ
 
6. น้ำสบู่ผสมน้ำส้มสายชู

        เป็นอีกสูตรที่สามารถดับกลิ่นได้ดีเยี่ยม โดยการนำเบกกิ้งโซดา ¼ ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง เติมน้ำเปล่าลงไปอีก 2 แกลลอน และที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ สบู่เหลว 30 มิลลิลิตร สำหรับบ้านไหนที่มีปัญหากลิ่นฉี่หนักหน่วงจนยากเกินจะแก้ไข แนะนำให้ผสมผงบอแร็กซ์ลงไปอีก ½ ถ้วยตวง แล้วคนให้เข้ากัน นำไปทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ โดยเฉพาะบริเวณที่มีกลิ่นฉี่ก็เรียบร้อย
 
7. สเปรย์ดับกลิ่นโถทุกครั้งหลังใช้งาน

        มาป้องกันและแก้ปัญหากลิ่นฉี่กันซะตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการ DIY สเปรย์ดับกลิ่นกันดีกว่า โดยผสมแอลกอฮอล์ 1 ช้อนชา น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบประมาณ 30-40 หยด และน้ำเปล่าอีกเล็กน้อยพอให้ไม่ข้นจนเกินไป แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ ใช้ฉีดที่ชักโครกทุกครั้งหลังถ่ายเสร็จ

8. เกลือผสมน้ำส้มสายชู
 
        นอกจากกลิ่นที่มาจากโถส้วมแล้ว ตามพื้นห้องน้ำก็มีคราบฉี่ที่คอยส่งกลิ่นฉุนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องทำความสะอาดพื้นห้องน้ำด้วยส่วนผสมดังต่อไปนี้ เริ่มจากนำเกลือ 1 ถ้วยตวง มาผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง และตามด้วยน้ำส้มสายชูอีก 1 ถ้วยตวง คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยส่วนผสมให้ทั่วพื้นห้องน้ำและที่ชักโครก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วเช็ดส่วนผสมออกให้หมดหรือล้างออกด้วยน้ำสะอาด กลิ่นก็จะหายไปเอง
 
9. สเปรย์แอมโมเนีย

        สเปรย์แอมโมเนียก็ช่วยดับกลิ่นฉี่ได้ เพียงแค่นำแอลกอฮอล์ขนาด 2 ถ้วยตวง มาผสมกับสบู่เหลว 1 ช้อนชา และแอมโมเนียธรรมดาหรือแอมโมเนียกลิ่นมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ในระหว่างที่กำลังผสมอย่าคนจนเกิดฟองอากาศเด็ดขาด แล้วเทใส่ขวดสเปรย์เก็บไว้ หากเจอกลิ่นและคราบฉี่ตรงไหน ก็ฉีดสเปรย์ลงไปและราดน้ำให้เรียบร้อย

10. DIY เครื่องหอมช่วยกลบกลิ่น


        สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอม ๆ น่าจะชอบวิธีนี้ เริ่มจากฝานเลมอนแล้วนำไปใส่ในขวดโหลที่มีฝาปิด ตามด้วยโรสแมรี่ 2 ก้าน วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา เติมน้ำให้เกือบเต็มขวดโหล นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วค่อยนำเอาออกมาต้มด้วยไฟกลางให้พอเดือด เทใส่ขวดโหล จากนั้นก็นำไปวางในห้องน้ำได้เลย

ที่มา : kapook

4

การทำความสะอาดบ้าน ไม่จำเป็นต้องสรรหาน้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆ มาใช้เสมอไป เพราะทุกบ้านต่างก็มีของดีที่ช่วยทำความสะอาดด้วยกันทั้งนั้น และมันก็ซ่อนตัวอยู่ในบ้านของเรานี่เอง เรื่องดี ๆ แบบนี้ก็ต้องบอกต่อใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราก็จะมาเฉลยให้ฟังว่ามีอาหารชนิดไหนบ้าง สามารถทำความสะอาดบ้านของเราได้ ขอบอกเลยว่าสะอาดไม่แพ้การใช้สารเคมีเลยล่ะ


1. กากกาแฟกำจัดคราบไหม้ในเครื่องครัว

          คราบอาหารไหม้ที่ติดอยู่ตามอุปกรณ์เครื่องครัว คือตัวการที่ทำให้รสชาติอาหารผิดเพี้ยนไป และที่สำคัญยังเป็นแหล่งสะสมของสารก่อมะเร็งที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นเราต้องทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน โดยการนำกากกาแฟมาโรยและขัดล้างไปพร้อม ๆ กับขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องครัว คราบไหม้ก็จะค่อย ๆ หลุดออกไปเอง


2. ขนมปังทำความสะอาดฝุ่น

          ของตกแต่งที่ประดับไว้ให้ดูสวยงาม เช่น ภาพศิลปะ ตุ๊กตาเซรามิก รู้สึกว่าทำความสะอาดยากใช่ไหมล่ะคะ ของกระจุกกระจิกเหล่านี้สามารถทำให้สะอาดไร้ฝุ่นได้ โดยนำขนมปังมาเช็ดเบา ๆ แป้งสาลีในขนมปังจะช่วยเก็บกวาดฝุ่น โดยไม่ทำให้ของตกแต่งเสียหายด้วย


3. มะนาวขัดเขียง ฆ่าแบคทีเรียเรียบไม่มีเหลือ

          แค่น้ำยาล้างจานและฟองน้ำไม่สามารถจำกัดคราบแบคทีเรียบนเขียงให้หายไปได้ เพราะมันยังคงซ่อนตัวอยู่ในร่องรอยหั่นบนเขียง ดังนั้นให้นำเกลือมาโรยบนเขียงให้ทั่ว แล้วนำมะนาวครึ่งซีกมาถู เพื่อให้เกลือและน้ำมะนาวเข้าแทรกซึมทำความสะอาดคราบสกปรกและเชื้อแบคทีเรียให้หมดไป ทำความสะอาดแล้วใช้น้ำมันมะพร้าวเช็ดตามอีกครั้ง เพื่อรักษาสภาพเขียง แล้วทิ้งไว้ 1 คืนก่อนนำไปใช้


4. ข้าวสารทำความสะอาดจุดที่ยากจะเข้าถึง

          เห็นคราบสกปรกภายในแจกันแล้ว มันก็คันไม้คันมืออยากทำความสะอาด แต่ปากแจกันก็ดันเล็กนิดเดียว จะล้วงมือเข้าไปล้างก็ยากซะเหลือเกิน แต่ไม่เป็นไรค่ะ...ให้นำน้ำข้าวสารมากรอกใส่ในแจกันจำนวนหนึ่ง เทน้ำอุ่นกับน้ำยาล้างจานลงไป  ปิดฝา เขย่า แล้วเทออก พร้อมกับเติมน้ำสะอาดลงไปเขย่าแล้วเทออกอีกครั้ง


5. น้ำส้มสายชูเช็ดกระจกได้สดใส

          จะซื้อน้ำยาเช็ดกระจกมาใช้ทำไมให้เปลืองเงิน มีแค่น้ำส้มสายชูก็สามารถทำให้กระจกเงาใสได้เหมือนกัน โดยนำน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่า 1 แกลลอน จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปทำความกระจกให้ใส พร้อมรับไอแดดอุ่น ๆ ในยามเช้าในวันต่อไปแล้ว


6. เกลือขัดทองเหลือง คืนความสวยงามอย่างต่อเนื่อง

          บรรดาเครื่องทองเหลืองที่ดูหม่นหมอง แก้ไขได้ไม่ยาก โดยการโรยเกลือลงบนเครื่องทองเหลือง พ่นน้ำส้มสายชูหรือนำมะนาวลงไปให้พอชุ่ม นำฟองน้ำมาขัดเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เครื่องทองเหลืองก็จะกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง


7. เบกกิ้งโซดาปรับโฉมเครื่องเงินให้วาววับ

          หากเครื่องเงินหม่นหมองจนดูไม่น่าใส่ นำสูตรนี้ไปใช้เลย เริ่มจากรองก้นภาชนะด้วยฟอยล์ห่ออาหาร แล้วเทเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 ถ้วยตวง แล้วนำเครื่องเงินลงไปแช่ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยนำขึ้นมาล้างให้สะอาดอีกครั้ง ก็ทำให้เครื่อเงินดูแวววาวขึ้นทันตาเห็น


8. กรดในซอสมะเขือเทศขจัดความหมองของทองแดง

          เครื่องทองแดงทั้งที่เป็นของแต่งบ้านและเครื่องครัว ก็ไม่ต้องกลัวเลอะคราบและความหมองอีกต่อไป เพียงแค่นำซอสมะเขือเทศและเกลือมาถู กรดที่อยู่ในซอสจะช่วยกำจัดความหมองให้หายไปได้ค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างให้สะอาดเท่านั้นเอง


9. น้ำมันมะกอกทำความสะอาดสเตนเลส

          เครื่องสเตนเลสที่ใช้งานมายาวนาน จนเกิดรอยขีดข่วนและความหม่นหมองนั้นกำจัดได้ไม่ยาก เพียงแค่นำผ้าขนขนหนูชุบน้ำมันมะกอกแล้วเช็ด เพื่อทำความสะอาดและเคลือบผิวหน้าสเตนเลสให้ดูใหม่ แถมยังป้องกันการเกิดรอยซ้ำได้อีกด้วยนะคะ

ที่มา : kapook

5

ปลวกในที่นี้ไม่ได้เป็นคำแซวใครนะจ๊ะ แต่เป็นน้องปลวกตัวจิ๋วที่ทรงพลังมากพอจะพังบ้านไม้ได้เป็นหลัง ๆ เลยทีเดียว และใครก็ตามที่เพิ่งค้นเจอรังปลวกอยู่ในบ้านก็ต้องรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ กันเป็นแถวแน่นอน เพราะถ้าขืนปล่อยปลวกให้แทะไม้ในบ้านเราได้อย่างสบายอารมณ์ ไม่วันใดก็วันหนึ่งบ้านคงพังทลายลงในไม่ช้า ฉะนั้นเราก็มาทำตามวิธีกำจัดปลวกในบ้านอย่างง่าย ๆ ตามนี้กันเถอะ

1. เช็กสภาพไม้ก่อน

          หากสังเกตเห็นว่าไม้เป็นรูคล้ายโดนปลวกแทะ หรือเห็นซากไม้เป็นผงเกลื่อนพื้นตรงบริเวณที่ไม้เป็นจุด นั่นอาจจะแปลได้ว่า ตอนนี้รังปลวกได้บุกมาแทะไม้บ้านคุณแล้วจริง ๆ ทว่าถึงอย่างนั้นเราก็ต้องเช็กว่าเป็นปลวกตัวจริงเสียงจริงแน่หรือเปล่า โดยการเคาะดูก่อนก็ได้ หากได้ยินเสียงก้องหรือรู้สึกถึงความโหรงเหรงภายใต้พื้นไม้ อาจจะฟันธงไปได้เลยว่าเจอปลวกแน่แล้ว ทว่าหากยังไม่แน่ใจสามารถใช้สว่านเจาะเข้าไปตรงบริเวณที่เป็นรูก็ได้ หากเศษไม้หลุดออกมาเป็นแผ่นอย่างง่ายดายก็แปลว่าใช่เลย เตรียมกำจัดปลวกได้แล้วจ้า

2. รู้จักชนิดของปลวก

          เราสามารถแบ่งแยกประเภทของปลวกในบ้านออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ซึ่งก็คือ ปลวกใต้ดินกับปลวกไม้แห้ง โดยปลวกทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีลักษณะการทำลายไม้่ที่ต่างกัน หากเป็นปลวกใต้ดินจะแทะไม้จากด้านในออกมาด้านนอก สร้างความเสียหายกับไม้เกือบทั้งหมด ส่วนปลวกไม้แห้งจะแทะกินเฉพาะเนื้อไม้ด้านใน โดยเว้นเนื้อไม้ด้านนอกไว้บาง ๆ ทำให้เหมือนไม้ไม่ได้ถูกทำลายไปสักนิดเดียว ดังนั้นแม้จะเห็นสภาพไม้ภายนอกดูไม่เป็นร่องเป็นรูก็อย่าไปไว้ใจเชียว

3. สร้างกับดักล่อปลวก

          ขั้นแรกให้หาไม้กระดานแผ่นเรียบขนาดใหญ่พอประมาณ พรมน้ำให้ชื้น ๆ แล้วไปติดไว้ใกล้จุดที่ปลวกแอบซุ่มอยู่ ทิ้งไว้สักพัก (หรืออาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย) เหยื่ออันโอชะที่เราติดไว้จะถูกปลวกรุมแทะอย่างเอร็ดอร่อย จากนั้นให้คุณรีบนำแผ่นไม้ไปเผาทิ้งทันที วิธีกำจัดปลวกอย่างนี้จะช่วยลดจำนวนปลวกในบ้านไปได้เยอะพอสมควร แต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นการกำจัดปลวกอย่างสิ้นซากนะคะ

4. เลี้ยงไส้เดือนฝอย

          ไส้เดือนฝอยจะช่วยกำจัดปลวกใต้ดินให้เราได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นคุณควรหาซื้อไส้ดินฝอยมาเลี้ยงไว้ในสวนบ้าง เพื่อให้ไส้เดือนฝอยช่วยจับปลวกมาเป็นอาหาร ลดประชากรปลวกในบ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว


5. กําจัดปลวกด้วยวิธีธรรมชาติ

          หากต้องการกําจัดปลวกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ก็สามารถทำได้โดย...

          - กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร

          ขั้นแรกให้นำข่า ตะไคร้ และกระเทียมในปริมาณเท่า ๆ กัน (รวมแล้วประมาณ 2 กิโลกรัม) มาสับให้ละเอียด จากนั้นก็ผสมเหล้าขาว 1 ขวด น้ำส้มสายชู 1 ขวด และน้ำเปล่า 20 ลิตร ลงไป ปิดฝาให้สนิท แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 1 สัปดาห์ เท่านี้ก็จะได้น้ำยากำจัดปลวกแบบธรรมชาติง่าย ๆ แล้วค่ะ 

          - กำจัดปลวกด้วยใบขี้เหล็ก

          ต้องบอกเลยว่าประสิทธิภาพการกำจัดปลวกของใบขี้เหล็กนั้นดีเยี่ยม เพียงแค่นำใบขี้เหล็กประมาณ 5 กรัม มาบด ตำ หรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็ใส่น้ำลงไปประมาณ 20 มิลลิลิตร เสร็จแล้วก็กรองเอาน้ำใส่ในขวดสเปรย์ เสร็จแล้วนำไปฉีดตามบริเวณที่ปลวกอยู่ โดยทำซ้ำประมาณ 3-5 วัน

          - น้ำส้มสายชูกำจัดปลวก

          เรียกได้ว่าน้ำส้มสายชูเป็นของใช้ในบ้านที่มีประโยชน์มากจริง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยปรุงอาหารหรือทำความสะอาดได้แล้ว ยังสามารถใช้ในการกำจัดปลวกได้ด้วย โดยให้เทน้ำส้มสายชูลงไปในถ้วยตวงประมาณครึ่งถ้วย แล้วบีบมะนาวตามประมาณ 2 ซีก จากนั้นก็หยดน้ำมันหอมระเหยส้มลงไปอีกสักนิดหน่อย โดยให้ระมัดระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหยส้มมาก ๆ เพราะสามารถระคายเคืองต่อผิวได้ พอเสร็จแล้วก็เทใส่ขวดสเปรย์ พร้อมใช้กำจัดปลวกได้เลย

          - ใช้เกลือกำจัดปลวก

          อีกหนึ่งวิธีการกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ แถมง่ายสุด ๆ ก็คือการผสมน้ำอุ่นกับเกลือเข้าด้วยกันในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง จากนั้นก็คนจนเกลือละลายเข้ากับน้ำ เทใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นก็ทำไปฉีดพ่นบริเวณที่มีปลวกอยู่ เมื่อปลวกกินน้ำเกลือเข้าไป ก็จะเกิดภาวะขาดน้ำและค่อย ๆ ตายในที่สุด

6. กำจัดปลวกด้วยแดดแรง

          ปลวกเก่งเฉพาะในที่มืดเท่านั้นล่ะค่ะ พอเจอแดดแรง ๆ เข้าหน่อยก็สิ้นชีพกันแล้ว ดังนั้นหากเฟอร์นิเจอร์ของคุณโดนปลวกบุกรุกจนเกือบแย่ ให้รีบนำเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นนั้นมาตากแดดจัด ๆ ประมาณ 2-3 วัน เพื่อกำจัดปลวกให้หมดไป

7. เปิดฮีทเตอร์กำจัดปลวก

          ฮีทเตอร์อาจเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นกับบ้านเราเลย แต่กลับมีประโยชน์กับการกำจัดปลวกสุด ๆ เพราะปลวกเองก็กลัวความร้อนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นในจุดที่ไม่สามารถยกไปตากแแดดได้ก็จัดการเปิดฮีทเตอร์เผาปลวกซะเลย


8. ลดความชื้นในบ้าน

          เมื่อไม้เจอกับความชื้นก็เข้าทางปลวกอย่างจัง ไม่เชื่อลองสังเกตตรงบริเวณที่มักมีปัญหาปลวกดูก็ได้ค่ะว่า ส่วนนั้นมีความชื้นค่อนข้างสูงด้วยกันทั้งนั้น อย่างนี้ก็แสดงว่าหากเราสามารถลลดความชื้นภายในบ้านได้ ก็เท่ากับช่วยป้องกันบ้านจากปลวกได้อีกทาง โดยการลดความชื้นที่ว่านี้อาจจะติดตั้งพัดลมดูดอากาศ หมั่นเปิดหน้าต่างระบายอากาศ เปิดม่านให้แสงแดดส่องถึง และติดตั้งเครื่องดูดความชื้นในกรณีที่บ้านคุณมีความชื้นค่อนข้างสูง หรืออยู่ในจุดที่ค่อนข้างอับ

9. ฉีดยาฆ่าปลวก

          หากปลวกเพิ่งจะมาทำรังในบ้านคุณในวงแคบ ๆ อาจกำจัดไปได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ยาฉีดปลวกที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปกำจัดปลวกซะ ทั้งนี้ก่อนฉีกควรเปิดหน้าต่างให้โล่ง จัดพื้นที่ให้มีอากาศถ่ายเท และสวมหน้ากากและถุงมือเพื่อความปลอดภัยด้วยทุกครั้ง
       
10. อุดรูปลวก

          ตามผนังกำแพงหรือจุดไหนในบ้านที่เป็นรอยแยก เกิดความชำรุดเสียหายให้รีบซ่อมแซมโดยด่วน โดยอาจจะฉาบปูนเข้าไปใหม่หรือยาแนวให้แน่นหนา เพราะไม่เพียงแต่ร่องรอยแยกเหล่านี้จะเป็นช่องทางของปลวกเท่านั้น แต่มด แมลงสาบ และแมลงชนิดอื่น ๆ อาจใช่ช่องทางเดียวกันนี้เข้ามาบุกรุกบ้านคุณก็ได้

11. พึ่งบริษัทกำจัดปลวก

          ในกรณีที่รู้ตัวอีกทีก็เจอปัญหาปลวกลามไปเกือบทั้งบ้านแล้ว การกำจัดปลวกอาจเกินกำลังเราไปนิด ดังนั้นควรยกหน้าที่นี้ให้กับบริษัทกำจัดปลวกมืออาชีพ ซึ่งเขาจะมีวิธีและอุปกรณ์ในการซอกซอนไปกำจัดปลวกถึงรังให้สิ้นซากได้ดีกว่าเรา

          ปัญหาปลวกไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้นหากคุณเจอปัญหาปลวกภายในบ้านก็อย่านิ่งดูดายนะคะ นำวิธีกำจัดปลวกเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย หากใครที่กำลังมองหาวิธีป้องกันปลวกขึ้นบ้านอยู่ สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ วิธีป้องกันปลวกบุกบ้านแบบไม่ใช้สารเคมี

ที่มา : kapook

6

ไม่ว่าบ้านคุณจะเลี้ยง สุนัข หรือ แมว เองหรือไม่ก็ตาม ปัญหาที่ทุกๆ บ้านมักประสบพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ เจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาพวกนี้มักขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง ในสวนบ้านเราบ้างล่ะ หน้าบ้านเราบ้างล่ะ หรือ ตามขาโต๊ะ มุมโซฟา เฟอร์นิเจอร์ราคาแพงในห้องหับของเราบ้างล่ะ  และเมื่อได้ขับถ่ายสักครั้งแล้ว ก็จะมาขับถ่ายซ้ำรอยเดิมกัน น่าตีนักเชียว แต่ต่อจากนี้ไปแล้ว ขอให้ลองทั้ง 3 วิธีป้องกัน สัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่นี้แล้ว


1. พริกป่น / พริกไทย
ล้างพื้นที่หน้าบ้าน หรือ ในสวน ให้สะอาด จากนั้นโรยพริกไทย หรือ พริกป่น ให้ทั่วบริเวณ กลิ่นฉุนของพริกไทย พริกป่น จะไล่ไม่ให้ สุนัข และ แมวเข้าใกล้


2.น้ำส้มสายชู
ล้างทำความสะอาดบริเวณที่น้องหมา น้องแมวมาขับถ่ายทิ้งไว้ให้สะอาดจากนั้น เทน้ำส้มสายชูปริมาณมากๆ ช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยวสี่ขามาขับถ่ายหรือเข้าใกล้บริเวณนั้นได้ หากน้องหมา น้องแมว มักจะขับถ่ายบริเวณโซฟา เฟอร์นิเจอร์ ขาโต๊ะภายในบ้าน ให้ทำความสะอาดเสียก่อนแล้วจึง เทน้ำส้มสายชูใส่ขวดสเปรย์ ฉีดพ่นบริเวณที่น้องๆ สี่ขามักมาขับถ่ายประจำ จะทำให้น้องๆ ไม่เข้าใกล้อีกค่ะ


3. มะกรูด / มะนาว
สำหรับบางจุดที่เราไม่ต้องการกลิ่นที่ฉุนจนเกินไป ที่แม้กระทั่งตัวเราเองยังต้องเบือนหน้าหนี ให้แก้ปัญหาด้วยการ นำมะกรูด หรือ มะนาว มานวดคลึงให้น่วม เพื่อให้ได้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยออกมา จากนั้นฝานมะกรูด หรือ มะนาวเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาวางตามเฟอร์นิเจอร์ โซฟา หรือจุดต่างๆ ที่น้องๆ สี่ขามักมาขับถ่ายเป็นประจำ จะช่วยทำให้เจ้าสี่ขาจำกลิ่นมูลตัวเองไม่ได้ และไม่มาขับถ่ายซ้ำในที่เดิมค่ะ

ทั้ง 3 วิธีนี้เป็นวิธีป้องกันไม่ให้น้องหมาน้องแมวมาขับถ่ายซ้ำที่เดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วยังต้องสอนระเบียบวินัยการขับถ่ายให้น้องๆ สี่ขา เพื่อสุขอนามัยในบ้านอย่างยั่งยืนด้วยนะคะ

ที่มา : Mthai

7

เคยหงุดหงิดงุ่นง่าน และรู้สึกว่าการใช้ชีวิตเริ่มยากและไม่ได้ดั่งใจอย่างไม่มีเหตุผลกันบ้างรึเปล่าคะ? อาจจะถึงเวลาที่ต้องพักเริ่องยุ่งเหยิงภายนอกกันซักนิด และเริ่มหันมาสนใจ ให้เวลาในการจัดการชีวิต จัดพื้นที่ และจัดเก็บข้าวของภายในบ้านกันซักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเกิดสัญญาณเตือนดังต่อไปนี้


จำไม่ได้ว่าซื้ออะไรไปแล้วบ้าง?

หากคุณพบเสื้อผ้าที่คุณจำไม่ได้ว่าซื้อมาตอนไหนอยู่บ่อยๆ หรือซื้อสิ่งของมาซ้ำกับที่มีอยู่แล้ว ก็อาจจะถึงเวลาที่คุณจะต้องหันกลับมาทำความสะอาด จัดการข้าวของเสียใหม่ได้แล้ว

หาของไม่เจอบ่อยๆ

หยุดเสียเวลาไปอย่างไร้ค่าด้วยการต้องตามหาบรรดาแว่นตา กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถ หรือโทรศัพท์มือถือ จนทำให้ตัวเองร้อนใจบ่อยๆ ความผิดพลาดด้านการจัดการอาจเริ่มต้นจากภายในกระเป๋าถือของคุณ หรือชั้นวางของที่ใช้เก็บของพวกนี้เป็นประจำ จัดให้เป็นระเบียบและหาง่ายขึ้นซะค่ะ

ช้อปปิ้งอยู่เสมอ

เพราะคุณมักจะหาข้าวของในบ้านไม่เจอเมื่อต้องการใช้ จึงลงเอยด้วยการซื้อใหม่ทุกครั้ง ซึ่งนั่นเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ และไม่ดีต่อการเงินในกระเป๋าสุดๆ อย่าทำจนติดเป็นนิสัย แต่ให้เริ่มกลับมาจัดการจำแนกข้าวของในบ้านให้เป็นหมวดหมู่ และทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องใช้ออกไป ก็ช่วยได้เยอะเช่นกัน

ไม่สามารถบอกตำแหน่งของใช้ประจำวันภายในบ้านได้

หากตามหาของในชีวิตประจำวันซักอย่าง แล้วต้องรื้อลิ้นชักออกมาเปิดดูทั้งหมด แปลว่าการจัดการที่ล้มเหลวนี้จะทำให้คุณไม่สามารถระบุตำแหน่งของอะไรได้เลยภายในบ้าน และเสียเวลาอีกโขในการนึกว่าปกติเราวางสิ่งของที่ต้องการจะใช้งานชิ้นนั้นไว้ที่ใหน

รู้สึกอายเมื่อมีผู้มาเยือน

สภาพที่รกเละเทะสุดๆ มักจะไม่น่าดูและไม่ต้องการโชว์ให้ใครเห็น เพราะฉะนั้น หากคุณเริ่มปฎิเสธเพื่อนหรือญาติพี่น้องไม่ให้มาที่บ้าน เพราะอายบ้านรก แปลว่านั่นมันคือเลเวลเกินจะทน และควรต้องเริ่มทำความสะอาดบ้านกันอีกครั้งได้แล้ว

สารภาพกันได้เลยหากใครเคยมีสัญญาณแบบนี้ พอรู้แล้วก็ลงมือจัดการชีวิตและข้าวของในบ้านซะใหม่ ให้ชีวิตไม่ยุ่งเหยิงกันอีกต่อไปซักทีนะคะ

ที่มา : Mthai

8

หอยทาก ศัตรูตัวฉกาจที่คอยกัดกินยอดพืชผัก และไม้ประดับในสวนสวยของเรา บางทีก็กัดซะจนใบกุดเหลือแต่กิ่งก้านโด่เด่ เห็นแล้วมันเจ็บจี๊ดไปถึงขั้วหัวใจคนปลูก แต่ไม่เป็นไรจ้า.. วันนี้เรามีวิธีป้องกันและกำจัดหอยทากโดยใช้วัสดุง่ายๆ ที่หาได้ในครัวเรือนมาฝากกัน


เปลือกไข่

นอกจากเปลือกไข่จะเป็นปุ๋ยเสริมธาตุอาหารให้พืชผักได้แล้ว ยังสามารถนำมากำจัดทากและหอยทากได้ด้วย วิธีการก็คือนำเปลือกไข่ไปล้างน้ำให้สะอาด ตากแดดให้แห้ง บดให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยรอบแปลงผักหรือรอบกระถาง เปลือกไข่เหล่านี้จะสร้างความระคายเคืองแก่หอยทากตัวร้ายเมื่อมันคลานผ่านมา ทำให้มันล่าถอยไม่มายุ่มย่ามกับผักในแปลงหรือในกระถางของเราอีกต่อไป


กระเทียม

กระเทียมจะช่วยป้องกันทากและหอยทากไม่ให้เข้าใกล้ต้นไม้ของเราได้ เนื่องจากกระเทียมมีธาตุกำมะถันสูง แถมกลิ่นฉุนๆ ยังช่วยไล่หอยทากได้อีกด้วย วิธีการคือโขลกกระเทียมทั้งเปลือก 2 – 3 กำมือให้ละเอียด แล้วนำไปแช่ในน้ำ 4 ลิตรทิ้งไว้ 1 คืน กรองเอาแต่น้ำมาใช้ฉีดพ่นพืชผัก บริเวณกระถางต้นไม้ หรือตามกอหญ้าที่ทากและหอยทากเดินผ่าน วิธีนี้ทำได้ทุกวันเพราะไม่เป็นอันตรายทั้งต่อคนและสัตว์เลี้ยงแต่มีข้อเสียคือ กลิ่นกระเทียมจะติดไปทั่วบริเวณบ้าน


เกลือ

นอกจากผิวสัมผัสของเม็ดเกลือที่ทากและหอยทากไม่ชอบแล้ว ความเค็มยังทำให้พวกมันตายได้ วิธีนั้นง่ายมากๆ แค่โรยเกลือบางๆ รอบแปลงปลูกหรือบริเวณที่พวกมันเดินผ่าน หรือละลายเกลือในน้ำแล้วฉีดพ่นไปที่ตัวหอยทากก็ได้ แต่การใช้เกลือต้องระวังอย่าใช้มากหรือบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ดินปลูกของเราเสียได้


ถ่านไม้ที่ใช้หุงต้ม

ทากและหอยทากไม่ชอบวัสดุที่มีลักษณะเป็นฝุ่นผง เพราะทำให้มันระคายเคือง การใช้ถ่านจึงเป็นอีกวิธีที่ได้ผลดี โดยนำถ่านไม้มาบดหยาบๆ แล้วโรยรอบแปลงปลูกหรือในกระถาง จะช่วยป้องกันไม่ให้พวกมันคลานลุยผงถ่านนี้ไปกินผักของเรา


กากกาแฟ

กากที่เหลือหลังจากการบดกาแฟมาชงดื่มก็ใช้ไล่ทากและหอยทากได้เช่นกัน เพราะคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟเป็นพิษต่อพวกมัน อีกทั้งความหยาบของกากกาแฟยังทำให้พวกมันระคายเคือง หากบ้านไหนไม่มีกากกาแฟ อาจใช้วิธีชงกาแฟดำเข้มข้นแล้วนำไปฉีดพ่นให้ทั่วใบพืช ทำให้พวกมันตายได้หากมากินพืชผักของเราเข้าไป

ส่วนวิธีป้องกันและกำจัดทากและหอยทากที่ง่ายที่สุดคือ อย่าปล่อยให้สวนรก สกปรก อับชื้น ควรหมั่นเก็บเศษใบไม้ใบหญ้า ผลไม้เน่าเสีย เศษอาหารออกไปทิ้ง เพื่อกำจัดแหล่งอาหารของหอยทาก และหมั่นดูแลตัดแต่งกิ่งต้นไม้อย่าให้ร่มครึ้มจนแสงแดดส่องลงมาไม่ถึงพื้นดิน เพราะหอยทากชอบอยู่ในที่อับชื้น ทั้งยังขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา : sanook

9
สาระความรู้ / 5 สิ่งสุดสกปรกในห้องครัว
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2018, 09:11:11 AM »

ครัวสถานที่ใช้ปรุงอาหารเพื่อรับประทาน เป็นสถานที่ๆ เราให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดมาก แต่ทราบหรือไม่ ในครัวที่เราดูแลความสะอาดอย่างดีนั้น มีสิ่งที่สกปรก จนน่าจะเรียกได้ว่า สกปรกที่สุดในบ้านอยู่หลายจุด และกว่าร้อยละ 50 ของห้องครัวที่ถูกสำรวจก็พบว่าเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ มีจุดที่สุดสกปรกอย่างน้อย 1 จุด และ 5 สิ่งที่พบว่ามีความสกปรกมาก ก็คือ

1.ช่องแช่แข็ง : เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ เก็บเนื้อสัตว์สด ๆ ไว้ไม่ดีพอ เก็บในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม ทำให้เชื้อแบคทีเรียเติบโต ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า อุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการเก็บเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อปลา เนื้อไก่สด ๆ นั้น ต้องต่ำ 5 องศาเซลเซียส เพราะหากเก็บในอุณหภูมิที่สูงกว่านี้ แบคทีเรียจะเติบโตอย่างรวดเร็ว

2.ผ้าเช็ดจานชามและฟองน้ำล้างจาน : นักวิจัยพบว่า ฟองน้ำจำนวน 64 เปอร์เซ็นต์ มีแบคทีเรีย ดังนั้นเราควรจะนำฟองน้ำเข้าไมโครเวฟสักนาที เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียบ้าง


3.ในและรอบ ๆ อ่างล้างจาน : นักวิจัยพบว่า บริเวณอ่างล้างจานนั้น เป็นที่สกปรก ทั้ง ๆ ที่เป็นจุดที่เราใช้ในการล้างทำความสะอาดจานชาม โดยร้อยละ 82 ของบ้านที่เข้าไปสำรวจ มีอ่างล้างจานที่สกปรก ไม่ผ่านการทดสอบมาตรฐานความสะอาด

4.เขียง : เกือบร้อยละ 80 ของเขียงในบ้านที่เข้าไปสำรวจนั้น มีการแตก และเสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นเป็นเช่นนั้น ก็จะเป็นที่สะสมและแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรีย นักวิจัยพบอีกว่า ประมาณ 50 เปอร์เซนต์ ของบ้านที่เข้าไปสำรวจนั้น ไม่ใช้เขียง แต่หั่นอาหารบนเคาท์เตอร์เลย ซึ่งนั่น ทำให้สกปรกมากขึ้นอีก


5.บริเวณที่สุนัขชอบอยู่ : บ้านร้อยละ 65 ที่เข้าไปสำรวจนั้น มีแมลง อย่างเช่น มด และแมลงสาบ หรือแม้กระทั่งหนู นักวิจัยบอกว่า สาเหตุส่วนใหญ่ มาจากสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

ทั้งนี้วิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะปกป้องครอบครัวจากความสกปรก ก็คือหาความรู้ว่า สิ่งใด ควรหรือไม่ควรที่จะปล่อยให้เข้าไปในห้องครัว และหาคำแนะนำในการจัดเก็บอาหารอย่างเหมาะสม

ที่มา : sanook

10

ห้องน้ำหลาย ๆ บ้าน มีปัญหากับเรื่องของความชื้น แม้จะมีการติดตัดพัดลมระบายอากาศแล้วก็ตาม แต่เมื่ออาบน้ำอุ่น ก็มักมีไอน้ำมาเกาะที่ผนัง จนทำให้เกิดเป็นคราบ


กรณีนี้ ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า การอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน จะทำให้มีไอน้ำอยู่ในห้องน้ำมาก และไอน้ำเหล่านั้นก็ไปเกาะอยู่ที่ผนังห้องน้ำ วิธีบรรเทาปัญหาง่าย ๆ ก็คือ ลดเวลาในการอาบน้ำให้น้อยลง และลดอุณภูมิของน้ำที่อาบให้เย็นลง แม้ว่าในห้องน้ำจะมีพัดลมระบายอากาศ แต่พัดลมนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อกำจัดไอน้ำได้ทั้งหมด ดังนั้นไม่ว่าจะติดพัดลมเพิ่มเข้าไปอีกกี่ตัว ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้หมด

แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำที่อาบให้เย็นลง และไม่สามารถลดเวลาในการอาบน้ำลงได้ ก็ยังมีเทคนิคอื่น ที่จะช่วย ร่วมกับการใช้พัดลมระบายอากาศได้ดังนี้


1.ให้เปิดพัดลมระบายอากาศก่อนที่จะเริ่มอาบน้ำ และเมื่ออาบเสร็จ ก็ปล่อยให้พัดลมทำงานต่อเนื่องไปอีกประมาณ 20 นาที อาจจะใช้วิธีการติดตั้งไทม์เมอร์ให้ปิดเองก็ได้ วิธีนี้แม้จะทำให้พัดลมทำงานหนัก แต่ก็พอจะช่วยได้ หากเราเปิดพัดลมให้นานพอที่จะระบายอากาศหลังการอาบน้ำออกได้จนหมด

2.พัดลมระบายอากาศที่ติดตั้งนั้น ควรมีระบายอากาศออกไปนอกผนัง หรือหลังคา จึงจะสามารถระบายความชื้นได้ แต่พัดลมส่วนใหญ่ ทำได้แค่เพียงระบายกลิ่น ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อลดความชื้นในห้องแต่อย่างใด

3.ตรวจเช็คพัดลมระบายอากาศ ดูว่าอากาศสามารถผ่านได้จริง ๆ


4.ต้องทำให้มีอากาศบริสุทธิ์เข้ามาถ่ายเทในห้องน้ำ เราควรเว้นช่องระหว่างประตูห้องน้ำกับพื้นเอาไว้บ้าง เพื่อให้อากาศระบายได้ หรือไม่เช่นนั้น อาจจะใช้วิธีแง้มประตูห้องน้ำในระหว่างที่เปิดพัดลมระบายอากาศ

5.ต้องแน่ใจว่าพัดลมดูดอากาศนั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรองรับขนาดของห้องน้ำ ต้องคำนวณขนาดที่เหมาะสม โดยดูความกว้าง ความยาว ของห้องน้ำ เทียบกับประสิทธิภาพในการทำงานเป็นคิวบิค ฟีท ต่อนาที หรือ CFM ของพัดลม

6.สุดท้ายก่อนที่จะซื้อพัดลมระบายอากาศ ต้องมั่นใจในคุณภาพ ว่าพัดลมมีประสิทธิภาพเพียงพอที่ช่วยถ่ายเทอากาศ และสามารถรองรับการทำงานเป็นเวลานานได้

ที่มา : sanook

11

คนจำนวนไม่น้อยพักอาศัยอยู่ในบ้านของตัวเอง โดยลืมสังเกตความผิดปกติต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น กว่าจะรู้ตัวอีกทีตรงนั้นก็ชำรุด ตรงนี้ก็รั่ว ตรงนั้นก็ซึมแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านเกิดความเสียหายรุนแรง เราอยากมาแนะนำ 5 สัญญาณเตือนที่คุณควรใส่ใจเพราะ “บ้าน” กำลังจะบอกว่าถึงเวลารีโนเวท ปรับปรุง ซ่อมบำรุงบ้านได้แล้ว

1.เมื่อกระเบื้องปูพื้นเริ่มหลุดร่อน พื้นบ้านหรือพื้นห้องของคุณผ่านการใช้งานมาแรมปี ความสึกหรอหรือกระเบื้องหลุดร่อนมันก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจจะมีเหตุผลมาจากกาวที่ใช้ไม่เหมาะสม หรือปูนซีเมนต์ที่นำมายาแนวกระเบื้องไร้คุณภาพ ดังนั้นควรรีบเรียกช่างให้มาเปลี่ยนและปูกระเบื้องใหม่โดยเลือกใช้กาวที่มีคุณภาพ

2.เมื่อสีผนังเริ่มหลุด เป็นไปได้ที่ก่อนทาสีผนังคุณไม่ได้ทำความสะอาดพื้นผิว วิธีการแก้ไขคือการขูดสีเดิมออกให้หมด จากนั้นทำความสะอาดพื้นผิวให้เรียบร้อย ก่อนจะทาหรือฉาบสีใหม่ลงบนผนังให้ทุกพื้นที่เท่ากัน

3.จุดสีดำบนหลอดไฟ หลอดไฟที่มีอายุการใช้งานมานานหลายปี ก่อนที่ไฟจะดับทั้งหมด แนะนำให้คุณเปลี่ยนหลอดไฟ โดยเลือกหลอดไฟ LED เพื่อความคงทนและประหยัดค่าไฟฟ้า

4.ลูกบิดเปิดลำบาก ไม่ต้องรอให้ถึงวันที่มีคนถูกขังอยู่ในห้อง รีบเปลี่ยนลูกบิดประตูทันทีเมื่อพบว่ามันเริ่มเปิดลำบาก โดยเลือกลูกบิดขนาดที่พอดีกับมือเพื่อคุณจะได้ออกแรงและดันลูกบิดได้อย่างเต็มแรง

5.เมื่อปลวกเริ่มมาเยี่ยมบ้าน หากคุณเริ่มได้ยินเหมือนเสียงปลวกกัดกินไม้ หรือหากลองเคาะแผ่นไม้ในบางจุดแล้วพบว่ามันกลายเป็นความกลวง คุณควรหาวิธีการกำจัดปลวกเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่มันจะยกกองทัพมาบุกบ้านของคุณ

ที่มา : sanook

12
ข่าวสาร / แนะดีเวลอปเปอร์เร่งปรับตัว
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2018, 09:05:22 AM »

ซีบีอาร์อี-เจแอลแอล 2 บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำชี้ปี 61 ผู้ประกอบการอสังหาฯ ปรับกลยุทธ์กระจายความเสี่ยงรับมือราคาที่ดินแพง และการแข่งขันสูง

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี ประเทศไทยฯ กล่าวว่า ในปี 2561 ผู้ประกอบการอสังหา ริมทรัพย์ไทยมีการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและการแข่งขัน อย่างแรกคือการร่วมทุนกับนักลงทุนต่างชาติเพิ่มมากขึ้น จาก 4 โครงการในปี 2556 เป็น 25 โครงการในปี 2560 ซึ่งการร่วมทุนส่วนใหญ่เป็นการร่วมทุนรายโครงการกับนักลงทุนจากญี่ปุ่นในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม


อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ CBRE

ขณะเดียวกันดีเวลอปเปอร์มีการกระจายการลงทุน เพื่อกระจายความเสี่ยงไปลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ จากที่ผ่านมามุ่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เช่น คอนโด มิเนียมและบ้านจัดสรรเป็นหลัก ก็ขยายออกมาทำอาคารสำนักงาน โรงแรม หรือค้าปลีก เพื่อสร้างรายได้ต่อเนื่อง และยังมีผู้ประกอบการบางรายเปลี่ยนเซ็กเมนต์จากที่เคยพัฒนาโครงการที่พักอาศัยในตลาดกลาง-ล่าง ก็ขยับขึ้นมาทำตลาดลักชัวรี

“จากปัจจัยบวกที่ดีขึ้นด้านเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการยังหาซื้อที่ดินเพื่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมและอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างรายได้จากการปล่อยเช่า โดยเฉพาะที่ดินในทำเลชั้นนำของกรุงเทพฯ ส่งผลราคาที่ดินย่านใจกลางธุรกิจโดยเฉพาะใกล้สถานีรถไฟฟ้าจะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 ราคาที่ดินบางทำเลปรับตัวสูงถึง 25-30% ต่อปี ซึ่งราคาที่ดินที่สูงเกินไปถือเป็นความเสี่ยง ทำให้การพัฒนาโครงการเป็นไปได้ยาก”

ด้านนายแอนดรูว์ กัลแบรนด์สัน หัวหน้าฝ่ายวิจัยและที่ปรึกษา เจแอลแอลระบุว่า หนึ่งในกลยุทธ์ที่บริษัทพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เลือกใช้รับมือกับราคาที่ดินที่สูงขึ้น ได้แก่ การพัฒนาโครงการบนที่ดินสัญญาเช่าระยะยาว ต่างจากเดิมที่ต้อง การสร้างโครงการเฉพาะบนที่ดินที่สามารถซื้อมาได้ด้วยกรรมสิทธิ์ขาดเท่านั้น ราคาที่ดินที่สูงขึ้นมาก
โดยเฉพาะในทำเลชั้นดีใจกลางย่านธุรกิจ ทำให้ในหลายๆ กรณี การซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บางประเภท อาทิ อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า และโรงแรม อาจให้ผลตอบแทนได้ไม่คุ้มค่าการลงทุน ดังนั้นการเช่าที่ดินระยะยาวจึงเป็นกลยุทธ์ที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้นในหมู่ผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ดังกล่าว

อีกกลยุทธ์ที่กำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้นในหมู่บริษัทพัฒนาโครงการชั้นนำของไทย คือการหาผู้ร่วมทุน ซึ่งตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมามีการร่วมลงทุนเกิดขึ้นแล้วคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 570,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบว่า มีการควบรวมกิจการเกิดเพิ่มขึ้นมากด้วยเช่นกัน โดยศูนย์บริการข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ไทยของเจแอลแอลพบว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีการควบรวมกิจการเกิดขึ้นคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 170,000 ล้านบาท

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

13

ธอส.สรุปภาพรวมตลาดอสังหาฯ ปี 2560 พบยังปรับตัวเพิ่มขึ้น สอดคล้องทั้งดีมานด์และซัพพลาย รวม 385 โครงการ มูลค่ากว่า 6.74 แสนล้านบาท ยอดโอน 315,102 หน่วย

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รายงานภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ ในปี 2560 ที่ผ่านมา จากการเก็บข้อมูลบริษัทพัฒนาอสังหา ริมทรัพย์รวม 29 บริษัท พบตลาดภาพรวม ยังคงเติบโตต่อเนื่องทั้งด้านอุปทานและอุปสงค์ โดยมีหน่วยการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยทั่วประเทศทั้งสิ้น จำนวน 315,102 หน่วย มูลค่ารวมประมาณ 6.74 แสนล้านบาท และมียอดปล่อยใหม่สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลรวม 6.33 แสนล้านบาท เป็นยอดที่ขยายตัวสูงขึ้นประมาณ 5 หมื่นล้านบาท สัดส่วนเติบโต 2.8% โดยเป็นโครงการเปิดขายใหม่มากสุดในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑลรวม 385 โครงการ 111,926 หน่วย มูลค่ากว่า 4.91 แสนล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 22.9%

เป็นโครงการทาวน์เฮาส์มากสุด 67% ในระดับราคา 2.01 -3.00 ล้านบาท และกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่ทำเล 5 อันดับแรก คือ 1.สมุทรปราการ , 2.ปทุมธานี (ลำลูกกา-คลองหลวง-ธัญบุรี-หนองเสือ), 3. นนทบุรี (บางกรวย -บางใหญ่-บางบัวทอง-ไทรน้อย), 4. กรุงเทพฯ (มีนบุรี-หนองจอก-คลองสามวา-ลาดกระบัง) และ 5. เมืองนนทบุรี -ปากเกร็ด
ขณะที่โครงการอาคารชุด กระจุกตัวมากในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑลเช่นกัน โดยเฉพาะประเภท 1 ห้องนอน ระดับราคา 2.01-3.00 ล้านบาท ในพื้นที่ 1.ธนบุรี 2.ห้วยขวาง-จตุจักร-ดินแดง 3. สุขุมวิทตอนต้น 4. นนทบุรี และ 5. พญาไท-ราชเทวี

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

14

ดีลซื้อขายที่ดินตารางวาละ 3.1 ล้านบาท ปลุกความสนใจว่ายังมีแปลงไหนราคาแพงแบบนี้อีกบ้าง

ล่าสุด “อลิวัสสา พัฒนถาบุตร” เอ็มดี ซีบีอาร์อี ประเทศไทย โบรกเกอร์อสังหาริมทรัพยเกรดลักเซอรี่ เปิดผลสำรวจ 3 ทำเลย่านศูนย์กลางธุรกิจ หรือย่าน CBD-central business district ที่มีดีลซื้อขายในปี 2560 พบว่า เกาะกลุ่มอยู่ในช่วง 1.7-3.1 ล้านบาท/ตารางวา

ทั้งนี้ คำนิยามทำเลของซีบีอาร์อีฯแบ่งเป็น “เพลินจิต-ลุมพินี” ดังที่ทราบกันแล้วว่า ผู้ซื้อคือซีอีโอคนรุ่นใหม่ ค่ายเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ปิดดีลที่ตารางวาละ 3.1 ล้านบาท

สำหรับโซน “สุขุมวิท” ข้อมูลซีบีอาร์อีฯชี้ไปที่ยอดปิดดีลตารางวาละ 2.6 ล้านบาท

และ “สีลม-สาทร” ถึงแม้ปี 2560 มีการปิดดีลซื้อขายที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย โดยผู้ซื้อบิ๊กแบรนด์อสังหาฯจากค่ายศุภาลัย ในราคาเฉลี่ยตารางวาละ 1.45 ล้านบาท แต่ราคาสูงสุดของทำเลดีดไปอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท/ตารางวา

ภาวะราคาที่ดินแพง ดีลในปี 2560 ที่มีการซื้อขายที่ดินสถานทูตอังกฤษ 420 ล้านปอนด์ ของเซ็นทรัลกรุ๊ป และดีลการซื้อขายราคาแพงสุด 880 ตารางวา ทำเลซอยหลังสวน ของบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในราคาตารางวาละ 3.1 ล้านบาท

ทำให้ประเมินแนวโน้มภาวะราคาที่ดินปีนี้ ทำเลย่านซีบีดี หรือย่านศูนย์กลางธุรกิจใกล้แนวรถไฟฟ้า จะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยอัตราการเพิ่มขึ้นในปี 2560 บางแปลงสูงถึง 25-30%

“ความต้องการซื้อที่ดินทำเลไพรมแอเรียยังมีสูงต่อเนื่อง ดีเวลอปเปอร์ยังมีดีมานด์ซื้อที่ดินเพื่อลงทุนพัฒนาคอนโดฯและอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างรายได้ให้เช่าอย่างโรงแรม สำนักงาน ค้าปลีก”

จุดเน้นคือที่ดินแบบมีกรรมสิทธิ์ถาวร หรือฟรีโฮลด์ ย่านไพรมแอเรียมีเหลือจำนวนจำกัด ทำให้แนวโน้มราคายังสูงขึ้นได้ต่อเนื่อง

“ปีนี้แนวโน้มตลาดอสังหาฯเป็นภาพบวก เห็นจากคอนโดฯระดับลักเซอรี่ที่ซีบีอาร์อีฯบริหารการขาย สามารถ sold out ได้หมด”

ถอดรหัสดีลการซื้อห้องชุดระดับลักเซอรี่ที่ผ่านมือซีบีอาร์อีฯ ปีที่แล้วมีจำนวน 900 กว่าดีล ในจำนวนนี้เป็นตลาดราคาเฉลี่ย 17 ล้านบาท จำนวน 560 ดีล ราคาเฉลี่ย 1.8 แสนบาท/ตารางเมตร

“ปีที่แล้ว คีย์โปรดักต์ คือ affordable luxury กลุ่มราคา 2-2.5 แสน/ตารางเมตร กับ premium mass กลุ่มราคา 8 หมื่น-1.1 แสน/ตารางเมตร ต้องวิเคราะห์โลเกชั่นว่าซื้อที่ดินมาแล้วจะทำสินค้าขายได้สูงสุดเท่าไหร่”

ทั้งนี้ทั้งนั้น ดีลซื้อขายที่ดินทำเลหลังสวน 3.1 ล้าน/ตารางวา กลายเป็นราคาพื้นฐานไปแล้ว นั่นหมายความว่าการขายแปลงใหม่ไม่น่าจะต่ำกว่านี้

นำไปสู่การตั้งข้อสังเกตที่ว่า “…อยากให้ระมัดระวังคอนโดฯขายราคา 3 แสน/ตารางเมตร ไม่สามารถเกิดได้ในทุกทำเล ทุกโปรเจ็กต์ เพราะถ้าทำเลลูกค้าไม่อยากซื้อก็จะขายไม่ออก”

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

15

ปรบมือดังๆ กันเลยทีเดียว กับความสำเร็จก้าวแรก หลังจากแถลงข่าวเปิดตัว โครงการลักชัวรี่ เรสสิเดนซ์ โครงการแรกในจังหวัดภูเก็ตไปไม่นาน ล่าสุด  ผู้บริหารหนุ่ม คุณธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ก็ออกมาบอกข่าวดี ว่าตอนนี้ โครงการ อิมเพรสชั่น ภูเก็ต มียอดขายแล้วกว่า 560 ล้านบาท ประมาณ 80% ของเฟสแรกหรือ 30% ของโครงการทั้งหมด ในงาน Impression Phuket : Private Sales Event ที่เปิดขายรอบพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพียง 1 วัน ณ 137 Pillars Suites & Residences Bangkok โดยภายในงานมีลูกค้าพร้อมด้วยเหล่าดารา เซเลบริตี้ชื่อดังในวงการตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  เรียกได้ว่างานนี้ได้รับการตอบรับอย่างมากมาย ใครสนใจรีบหน่อยนะจ๊ะ

หน้า: [1] 2 3 ... 227

???????????