Condothai คอนโดไทย


???????????

วิธียืดอายุการใช้งาน เครื่องซักผ้า ให้อยู่กับเราไปนานๆ อ่านซะ จะได้ไม่พัง

ออฟไลน์ admin

  • *****
  • 3611
    • ดูรายละเอียด
    • Condothai - คอนโดสำหรับนักลงทุน

ปัญหาที่กวนใจแม่บ้าน / พ่อบ้านใจกล้า อย่างเราๆให้หงุดหงิดตารางชีวิตติดขัด รวนเร ส่งผลให้อารมณ์แปรปรวนได้อยู่เสมอๆ นั่นคือเครื่องซักผ้าเสียก่อนเวลาอันควร ซึ่งสาเหตุโดยส่วนมากก็เกิดจากความขี้เกียจอ่านคู่มือการใช้งานเครื่องที่แนบมาให้ละเอียดถี่ถ้วนนั่นแหละค่ะ ผสมกับการดูแลเครื่องซักผ้าอย่างผิดวิธีเข้าไปอีกกลายเป็นว่า ยิ่งทำปฏิกิริยาเร่งอายุการใช้งานให้เสื่อมเร็วขึ้นไปอีก ฉะนั้นเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้าในบ้านของเรา ลองทำตามทิปส์เหล่านี้ดูค่ะ

   – ห้ามวางวัตถุหนักๆ บนเครื่องซักผ้า และ ไม่ควรยืน หรือ นั่งบนเครื่องซักผ้า

   – ก่อนนำผ้าแต่ละชิ้นเข้าเครื่องซักผ้า ให้สำรวจในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกงให้ถี่ถ้วนก่อนว่า ไม่มีสิ่งของตกค้างอยู่ในเสื้อผ้า ถ้ามีชิ้นส่วนที่หลุดรุ่ย หรือ
      วัตถุที่ไม่ใช่ชิ้นส่วนของเสื้อผ้า ให้นำออกก่อนจะใส่ลงไปซักในเครื่อง

   – เช็คประเภทของผงซักฟอก และ น้ำยาปรับผ้านุ่มให้แน่ใจว่า เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับประเภทซักเครื่อง เพราะ ผงซักฟอก และ น้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับ
      ประเภทซักมือ จะทำให้เกิดฟองในปริมาณมากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุให้เครื่องเสียเร็วขึ้น

   – เช็ดทำความสะอาดส่วนที่เป็นขอบยางด้านในประตูเครื่องซักผ้า ทุกครั้งหลังซักเสร็จเพื่อขจัดคราบผงซักฟอกให้สะอาด จากนั้น เปิดผึ่งลมให้แห้ง ทำ
      แบบนี้ให้เป็นนิสัยนะคะ จะช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราภายในเครื่องได้ค่ะ

   – เมื่อเครื่องซักเสร็จแล้ว ให้รีบนำผ้าออกจากเครื่องทันที การปล่อยกองผ้าที่ซักเรียบร้อยแล้วให้นอนนิ่งแอ้งแม้งอยู่ในถังเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้ตัว
      ถังซักผ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

   – ถ้าเครื่องซักผ้าของคุณไม่มีระบบทำความสะอาดถังซักผ้า ให้คุณทำความสะอาดถังซักผ้าด้วยตัวเองประมาณเดือนละครั้งก็พอค่ะ ทำได้ง่ายๆ ด้วยการ
      ใส่น้ำมะนาว หรือ น้ำส้มสายชู สัก 2 – 3 ช้อนชา หรือ สารขจัดคราบตะกรัน ลงไปในช่องใส่ผงซักฟอก แทนผงซักฟอก จากนั้น กดเปิดเครื่องให้ซัก
      เครื่องเปล่าๆ (ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าลงไป )ด้วยระบบที่ให้ความร้อนสูงสุด จากนั้นกดให้ล้างน้ำออก

การทำตามเทคนิคเหล่านี้ ไม่ได้เป็นการรับประกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราจะไม่พังไปตามกาลเวลา แต่ เพียงแค่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น ให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เราซื้อหามาเท่านั้นเอง แต่เพียงเท่านี้ เหล่าแม่บ้าน/พ่อบ้าน ก็พอใจแล้วล่ะเนอะ

ที่มา : Mthai 


???????????