Condothai คอนโดไทย


???????????

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1

เพิ่งจะประกาศรุกตลาดอสังหาฯ อย่างเต็มรูปแบบไปเมื่อต้นปี ว่าจะเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม High Rise บนทำเลศักยภาพมาให้ได้จับจองกัน ล่าสุดมีข่าวว่า CEO หนุ่มไฟแรง คุณธนากร ธนวริทธิ์ แห่งค่าย บมจ. ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ไม่รอช้าระดมทีมงานคุณภาพเร่งพัฒนาโครงการ ไรส์ พหล - อินทามระ ที่ขยับทำเลเข้ามาในเมืองมากขึ้น ด้วยราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ เริ่มต้น 2.29 ลบ. พร้อมเตรียมเปิดให้จองสิทธิ์ก่อนใคร!! งานนี้ใครมาก่อนมีสิทธิ์ก่อนนะคะ แล้วพบกันในวันที่ 25 - 29 เมษายน นี้ ณ สำนักงานขายโครงการ ไรส์ พหล - อินทามระ เวลา 09.00 – 19.00 น.
2
สาระความรู้ / สิ่งควรทำ สำหรับ แหกกฎการแต่งบ้าน ให้สนุกขึ้น
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 20, 2018, 10:16:14 AM »

เรามักซื้อของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่เข้าเซ็ท เพื่อให้บรรยากาศในห้องดูกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่มันทำให้ห้องไม่มีจุดเด่น ที่ทำให้เรารู้สึกว้าวได้เลย เพราะทุกสัดส่วนในการตกแต่งมันเท่าๆ กันไปหมด เราอยากขอให้คุณลืมกฎการตกแต่งทั้งหมดไปได้เลย มาค่ะ เรามา แหกกฎการแต่งบ้าน กัน


10. จับคู่โซฟากับเก้าอี้พนักพิงในบ้านของคุณ
ใครก็ตามมักจะคิดว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าเซ็ทกันมันน่าจะดีต่อการแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ มันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ ลองมาแต่งบ้านให้สนุกมากขึ้นด้วยการเลือกโซฟาและเก้าอี้พนักพิงที่แตกต่างกันไปเลยมาตั้งคู่กันดูสิคะ จะใช้สี หรือ รูปทรงเป็นตัวเชื่อมโยงความเข้าคู่กันก็ได้ นี่ล่ะคือสิ่งที่จะสร้างจุดเด่นให้ห้องปังขึ้นเยอะ


9.เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน
คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องนอนเข้าชุดกันสำหรับแต่งห้องนอนของคุณเอง เชื่อเราสิว่าคุณอยู่ได้โดยไม่ต้องมีชุดเครื่องนอนเข้าเซ็ท ลองหาโต๊ะข้างเตียงดีไซน์เก๋ๆ โดดเด่น จะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนดูดีขึ้นมาก


8. การตกแต่งห้องสีขาว
ห้องสีขาว อาจทำให้คุณนึกถึงโรงพยาบาล แต่มันจะไม่เป็นอย่างนั้นตราบเท่าที่คุณไม่ได้ใส่สิ่งของเครื่องใช้ ของแต่งบ้านสีขาว ลงไปในห้องของคุณจนมากเกินไป สิ่งสำคัญที่สุดคือ เลือกใช้สิ่งที่จะทำให้ห้องคุณเด่นขึ้นได้ รู้จักที่จะเน้นให้ถูกชิ้น ถูกตำแหน่ง แล้วห้องคุณจะสวยงามสว่างไสวอย่างน่าดึงดูด


7. การใช้พื้นที่แนวตั้ง
มันก็จริงอยู่ ว่าการตกแต่งผนังห้องด้วยการติดตั้งชั้นวางของ หรือ ของใช้ในบ้านให้เข้ากับฝาผนังบ้าน จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น กฎข้อนี้เหมาะกับห้องเล็กๆ ที่ต้องการพื้นที่เพิ่ม แต่หากห้องของคุณมีพื้นที่มากพออยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น แต่งผนังบ้านให้เก๋ โดยให้เหลือพื้นที่ว่างๆ โปร่งสายตาบ้างอย่างเป็นสัดส่วน


6. เซย์โนทูโมเสก
พอกันทีกับกระเบื้องแผ่นจิ๋ว หรือ งานโมเสกภายในห้องน้ำ เดี๋ยวนี้มักระเบื้องมากมายที่ทำขึ้นมาให้ดูคล้ายหิน คอนกรีต หรือแม้กระทั่งเนื้อไม้ แล้วทำไมคุณจะไม่ลองใช้ดูล่ะ ?


5. จับคู่โต๊ะกับเก้าอี้
โต๊ะกินข้าวสามารถทำให้มีความหลากหลายมากขึ้นได้เพียงแค่ คุณเลือกซื้อแยกชิ้นมา แล้วมันจะเก๋ขึ้นมาก เอาน่า …. ต้องลอง อย่ากลัว


4. พอกันที เลิกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้แล้ว
เก้าอี้หรือโซฟาตัวใหญ่ๆ ก็เหมือนกับแฟชั่นเสื้อผ้าโอเว่อร์ไซส์ในอดีต มันเอ้าท์ไปแล้วค่ะ คุณ ยุคนี้ต้องดีไซน์เรียบๆ ขนาดพอดีๆ หากคุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ให้ยึดหลักจากขนาดห้องเป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อ ห้องเล็กๆ เฟอร์นิเจอร์ก็ควรจะเล็กตามขนาดห้องเช่นกัน


3.ห้องนอนเด็กต้องแต่งสีสดๆ เท่านั้น
ไม่จำเป็นเลยค่ะที่จะต้องแต่งห้องนอนลูกๆ ให้สีสันสดใสจัดจ้าน ลองคุมโทนให้สว่างแบบมินิมอล จะช่วยทำให้สงบ มีสมาธิสำหรับสร้างสรรค์จินตนาการได้มากกว่า เพราะเด็กๆ จะให้ความสนใจกับของเล่น และ ภาพวาดต่างๆ ที่สร้างเสริมพัฒนาการทางการเคลื่อนไหว ใช้อวัยวะและสมองได้ดีกว่าค่ะ


2.ห้องปูนเปลือยมักจะต้องแต่งให้ดูดิบๆ หนักๆ
ห้องปูนเปลือยสไตล์ลอฟต์ไม่จำเป็นต้องแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลเสมอไปค่ะ เราสามารถลดบรรยากาศของห้องให้ดูเบาลงได้ ด้วยของใช้ ของแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น


1.ผ้าม่านกรองแสง
จริงๆ แล้วผ้าม่านกรองแสงไม่จำเป็นเท่าไหร่นักต่อการใช้งานจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องเล็กๆ แคบๆ นี่คือสิ่งที่ควรตัดออกไปเลยค่ะ จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ที่มา : Mthai
3

หลายบ้านคงเคย หรือกำลังประสบกับปัญหา น้ำรั่วซึม จากพื้นห้องน้ำ  กันใช่ไหมล่ะคะ จริงๆ ปัญหานี้มักพบบ่อยในบ้านสองชั้น ที่มีห้องน้ำอยู่ชั้นสองของบ้าน จะพบว่าจากตำแหน่งห้องน้ำชั้นสองจะมีรอยรั่วของน้ำซึมลงมาบริเวณฝ้าชั้นล่าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมปัญหา และวิธีอุดรอยรั่วซึมภายในห้องน้ำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ว่าแล้วเราไปพบกับวิธีแก้กันเลย


สาเหตุของปัญหาพื้นห้องน้ำรั่วที่พบบ่อย

1. ปัญหาส่วนใหญ่มักจะเกิดจากขั้นตอนการเจาะท่อ แล้วทำให้เกิดช่องว่างระหว่างท่อกับพื้นห้องน้ำ ช่างส่วนใหญ่จะนำเศษกระดาษมาอุดช่องว่างไว้ แล้วจึงใช้ปูนซีเมนต์เทอุดรอบๆ ท่อ จึงทำให้เกิดรั่วซึมบริเวณท่อได้ง่าย
2. ก่อนปูพื้นกระเบื้องห้องน้ำ ช่างต้องเทกันซึมให้ก่อนปูกระเบื้อง แต่บ้านบางหลังก็พบแจ็คพอตช่างไม่ได้เทกันซึมให้ พื้นห้องน้ำจึงรั่วซึมได้ง่ายค่ะ
3. หรืออีกข้อคือห้องน้ำที่ใช้ผ่านการใช้งานมาหลายปี ปูนยาแนวตามร่องกระเบื้องจะร่อนออกทำให้เป็นสาเหตุให้น้ำรั่วซึมได้

วิธีแก้ไข

1. เปิดฝ้าชั้นล่าง ดูตำแหน่งท่อจากชักโครก และท่อระบายน้ำทิ้งว่ามีรอยน้ำรั่วซึมตามท่อหรือไม่
วิธีการตรวสอบง่ายๆ คือใช้กระดาษทิชชูพันรอบๆ ท่อ แล้วทิ้งไว้ จากนั้นทดลองใช้ห้องน้ำตามปกติ ดูว่ากระดาษทิชชูเปียกหรือเปล่า ถ้าเปียกแสดงว่าเกิดการรั่วซึมบริเวณรอบ ๆ ท่อ
ถ้าเกิดจากสาเหตุนี้ ให้นำกระดาษรอบๆ ท่อออก ผสมปูนซีเมนต์กับน้ำ และน้ำยากันซึมให้เหลวพอประมาณ เทรอบๆ ท่อ บริเวณที่เอากระดาษออก โดยเทให้สูงกว่าปากท่อที่ตัดออก และปล่อยน้ำปูนให้แห้งพอหมาดๆ ทิ้งไว้จนแห้ง จึงเอาเศษท่อที่ครอบไว้ออก ติดตั้งชักโครก หรือ ปูกระเบื้องพื้นห้องน้ำให้เหมือนเดิม แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย
2. ขูดปูนยาแนวกระเบื้องออกให้หมด ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเศษวัสดุใต้กระเบื้องออก ผสมปูนซีเมนต์ และน้ำยากันซึม เทน้ำปูนใส่ตามร่องกระเบื้องให้เต็มทุกแผ่น พอน้ำปูนหมาดๆ ใช้เกรียงยางปาดน้ำปูนลึกเป็นร่องต่ำกว่ากระเบื้องเล็กน้อยเพื่อยาแนวกระเบื้อง ปล่อยให้แห้งสนิทแล้วใช้ปูนยาแนว ยาแนวให้หมดทุกพื้นที่แล้วปล่อยให้แห้ง จึงใช้ห้องน้ำได้ อันนี้เป็นวิธีแก้ไข ในกรณีที่ช่างลืมเทกันซึม หรือห้องน้ำที่ยาแนวหลุดร่อนแล้วค่ะ

เป็นไงคะเพื่อนๆ ได้เห็นปัญหาและวิธีการแก้ไขน้ำรั่วซึมกันไปแล้ว ถ้าห้องน้ำบ้านเพื่อนๆ กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ก็ลองนำวิธีที่เรานำมาฝากไปใช้กันดูนะคะ

ที่มา : Mthai
4
สาระความรู้ / มาดู!! สาเหตุที่ทำให้ แอร์ไม่เย็น ฉ่ำกัน
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 20, 2018, 09:46:53 AM »

หน้าร้อนแบบนี้บ้านเพื่อนๆ หลายคนคงมีปัญหากับแอร์กันใช่ไหมคะ หลายคนตั้งคำถามทำไม แอร์ไม่เย็น เป็นเพราะอากาศหรือเป็นเพราะแอร์เสียนะ วันนี้เราจึงหาคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้หายข้องใจกันค่ะ ว่าทำไมเครื่องปรับอากาศบ้านเพื่อนๆ ถึงไม่เย็น


1. ฝุ่นจับเครื่องคอมเพรสเซอร์เยอะ ภายในรังผึ้งสกปรก ทำให้การทำงานของแอร์มีประสิทธิภาพลดน้อยลง
2. น้ำยาแอร์หมด หรือเหลือน้อย ถ้าน้ำยาแอร์ไม่เพียงพอก็จะทำให้แอร์ทำงานได้ไม่เต็มที่ ก็จะทำให้ความเย็นลดน้อยลง
3. ห้องอยู่ทางทิศที่แดดส่องตลอดเวลา ถ้าเราติดแอร์บริเวณที่โดนแดดตลอดเวลาจะทำให้แอร์ทำงานหนัก เพราะไอร้อนของด้านนอกเข้ามาภายในห้อง
    เยอะเกินไป
4. ขนาด BTU ของแอร์ น้อยเกินกว่าขนาดของห้องก็เป็นสาเหตุทำให้แอร์ไม่เย็นฉ่ำได้เหมือนกันค่ะ
5. ภายในห้องมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ค่าความร้อนออกมาภายในห้อง ก็ทำให้แอร์เย็นน้อยลงได้นะคะ
6. เปิดแอร์ผิดโหมด ระบบควบคุมแอร์มีด้วยกันหลายโหมด ถ้าอากาศร้อนเราไปเปิดโหมดฝนตก ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้แอร์ไม่เย็นอย่างสม่ำเสมอได้ค่ะ


หน้าร้อนทำให้แอร์ทำงานหนัก อย่างไรก็ตามเพื่อนๆ ควรดูแล และทำความสะอาดล้างแอร์ ทุก 3 หรือ 6  เดือนเพื่อรักษาแอร์ให้อยู่กับเราได้นานๆ ค่ะ

ที่มา : Mthai
5

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็กให้สวยงามแบบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น อาจจะดูยากสักหน่อย เพราะแค่กวาดสายตามองรอบเดียวคุณก็สามารถเห็นได้ทั้งห้อง เพราะฉะนั้นถ้ามันมีข้อผิดพลาด ก็ไม่แปลกถ้ามันจะดูเด่น สะดุดตาขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย การเปลี่ยน เสริมแต่ง หรือแก้ไขรายละเอียดเล็กน้อยจึงสำคัญกับพื้นที่เล็กๆ มาก พูดได้ว่าสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว เช่นเดียวกับ 5 เคล็ดลับการ แต่งห้องขนาดเล็ก ที่จะช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดขึ้น


1.ติดม่านบังตาภายในห้อง
ภาพของบ้านในฝัน อาจคือการได้ผ่อนคลายสายตาด้วยการมองภาพวิวที่งดงามจากบานหน้าต่าง แต่น่าจะไม่ใช่กับห้องเล็กแคบในเมือง ยิ่งเป็นห้องอพาร์ทเม้นต์ด้วยแล้ว การติดม่านจะช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวของคุณ ป้องกันการสอดส่องจากภายนอก หากอยากได้ลุคที่ดูมินิมอล ทันสมัย ลองเลือกใช้ม่านบังตาแบบม้วนสิ และม่านแบบคานภายในกรอบหน้าต่างที่ไม่ต้องเจาะผนังเพื่อติดตั้งก็เวิร์คสำหรับห้องเช่าทั้งหลายนะ


2.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงสูงโปร่ง
เราไม่ได้หมายความว่าจะบังคับให้ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหมด แต่หมายถึงการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบไม่ปิดทึบต่างหาก เช่นพวกโซฟา หรือโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ควรเลือกรูปแบบที่มีความโปร่ง ทำให้ห้องเล็กๆ ไม่ดูแคบและอึดอัดไปยิ่งกว่าเดิม


3.เลือกใช้ชั้นวางติดผนังแทนการใช้ตู้
ชั้นวางติดผนังเป็นทางเลือกที่ดีเสมอสำหรับพื้นที่แคบ เพราะทั้งประหยัดพื้นที่และใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์ในเวลาเดียวกัน ยิ่งถ้าทาสีชั้นวางให้กลมกลืนกับผนัง ยิ่งไม่มีผลกระทบกับความกว้างของห้องเท่าไหร่นัก


4.ขนาดของพรมที่เหมาะสม
การใช้พรมที่เล็กเกินไปจะยิ่งดูเกะกะตาและทำให้ห้องดูแคบขึ้น การตัดกันของพื้นและพรมจะยิ่งเป็นเหมือนการจำกัดและแบ่งเขตขนาดของพื้นที่ เพราะฉะนั้นควรเลือกพรมที่ใหญ่พอสำหรับห้องของคุณ


5.ขนาดของงานศิลปะ
เป็นเรื่องทำนองเดียวกับการเลือกพรม เพราะงานศิลปะที่มีขนาดไม่สมส่วนกับตัวห้องจะทำให้ห้องดูอึดอัดขึ้น เป็นการตกแต่งแบบครึ่งๆ กลางๆ ที่ไม่ส่งเสริมการเป็นจุดเด่นของห้อง กฎที่ง่ายที่สุดคือเลือกขนาดของงานให้สัมพันธ์กับขนาดของผนัง หลีกเลี่ยงเรื่องสัดส่วนที่ดูขัดแย้งกับขนาดของห้อง

เพียงเท่านี้ ห้องแคบๆ ของคุณก็จะดูไม่อึดอัดขึ้นได้ในพริบตา ถ้านำวิธีเหล่านี้ไปแก้ไขการแต่งห้องของคุณแล้ว ก็อย่าลืมส่งภาพ Before-After มาอวดแอดกันได้นะคะ

ที่มา : Mthai
6
สาระความรู้ / ออกแบบบ้านไม้ทันสมัย น่าอยู่ ไม่รู้สึกเก่า
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 20, 2018, 08:52:07 AM »

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงไหน วัสดุไม้ ก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสบายใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราจะมีวิธีออกแบบบ้านไม้ให้ดูทันสมัยได้อย่างไรนั้น ตามไปชมกันเลย


ใช้โครงสร้างเหล็กจับคู่กับแผ่นไม้เก่า สำหรับใครที่ชื่นชอบความเก่าของไม้ แต่อยากออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์แบบโมเดิร์น แนะนำให้จับคู่ไม้กับวัสดุเท่ๆอย่างโครงเหล็ก ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตูอลูมิเนียม ให้เส้นคมกริบจากสีดำตัดกับกระจกขับให้แบบบ้านดูทันสมัย บวกกับรูปทรงโฉบเฉี่ยวของบ้าน ในอีกมุมมองหนึ่งก็สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติของแผ่นไม้เก่าที่นำมากรุผนัง ช่วยให้ดูเข้ากันได้อย่างกลมกลืน


เปิดมุมมองภายในบ้าน แน่นอนว่าภายในแบบบ้านไม้เก่ามักมีสีเข้มจากวัสดุไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ในเมื่อเลือกแล้วว่าจะเป็นแบบบ้านไม้ก็ต้องมาคิดกันดูว่าจะปรับอะไรให้ดูทันสมัย อาจต่อเติมเพิ่มช่องแสงหน้าต่างเพื่อรับบรรยากาศภายนอก ช่วยให้ภายในแบบบ้านไม้สว่างไม่ทึบตัน เป็นการเรียกแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างดีที่สุด จากมุมที่เคยทึบก็กลับกลายเป็นว่านั่งเล่นได้ในช่วงเวลากลางวัน ดูร่วมสมัยขึ้นแม้จะเป็นแบบบ้านไม้เก่า


รื้อไม้เก่ามาสร้างบ้านใหม่ ว่ากันว่า...ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยบ้านไม้เก่าก็ยังคงสวยงามอยู่เสมอ เช่นเดียวกับแนวคิดของแบบบ้านหลังนี้ ซึ่งรื้อไม้เก่าจากแบบบ้านหลังเดิม มาสร้างใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้นในสไตล์ของตัวเอง ด้านล่างเปิดโล่งเลือกใช้หน้าต่างกรอบไม้ สามารถเปิดรับแสงและลมให้เข้าออกได้ตลอดเวลา เป็นการรวมความเก่าและใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม


ผสานไม้เข้ากับความเท่ของปูนเปลือย นอกจากไม้เก่าจะยังคงมีความสวยงามและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตลอดกาลแล้ว หากอยากเปลี่ยนให้ดูทันสมัยขึ้น ลองนำมาจับคู่กับปูนเปลือย ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น แต่ประตูหน้าต่างใช้ไม้เดิม เติมด้วยโคมไฟแบบอินดัสเทรียลช่วยเปลี่ยนให้บ้านมีความทันสมัยต่างไปจากแบบบ้านเดิม

ที่มา : sanook
7
ศุภาลัยปลื้ม Q1/61 คว้ายอดพรีเซล8,837ล้าน โตกระฉูด 17% ตอกย้ำกลยุทธ์แผนธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน


ค่ายศุภาลัยเผยความสำเร็จไตรมาสแรก ปี 2561 คว้ายอดขาย 8,837 ล้านบาท เติบโต 17% ตอกย้ำแผนธุรกิจสู่ SUSTAINABLE GROWTH 2018 พร้อมลุยเปิดตัวโครงการใหม่ไตรมาส 2 อย่างต่อเนื่อง


นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาส 1/61 ยังเติบโตได้ดี เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่อง และผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในภาวะเศรษฐกิจ ทำให้มีการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

บริษัทสามารถสร้างผลงานไตรมาสแรกปี 2561 ทำยอดพรีเซล 8,837 ล้านบาท เติบโต 17% จากช่วงเดียวกันของปี 2560 มาจากยอดขายคอนโดมิเนียม 4,142 ล้านบาท และโครงการแนวราบ 4,695 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทเพิ่งเปิดตัวบ้านเดี่ยวรูปแบบใหม่ภายใต้แบรนด์ “ศุภาลัย เอสเซ้นส์ ลาดพร้าว” ดีไซน์เป็นบ้าน 3 ชั้น 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านรุ่นใหม่ ทาวน์โฮม โดยมีผลตอบรับที่ดีมาก ทำยอดพรีเซลแล้วไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท

สำหรับทิศทางตลาดอสังหาฯ ในช่วงไตรมาส 2/61 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยจะเห็นบรรยากาศการแข่งขันเปิดตัวโครงการใหม่ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น โดยศุภาลัยมีแผนลงทุนเพิ่มต่อเนื่องทั้งโครงการแนวสูงและแนวราบ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
8
สาระความรู้ / ไอเดียแต่งบ้านดิบๆ เท่ๆ ให้ทันสมัย
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 18, 2018, 04:46:01 PM »

การปรับตัวเคลื่อนไหวไปกับยุคสมัยที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้การออกแบบบ้านเต็มไปด้วยความหลากหลาย ตอบสนองการใช้สอยและไลฟ์สไตล์ตามวิถีชีวิตของแต่ละคนอย่างไม่ซ้ำกัน บทความนี้เราจะพูดถึงการตกแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกดิบ เท่ ทันสมัย มาพร้อมความเป็นอยู่ที่แสนสบาย โดยเลือกใช้วัสดุ เหล็ก ปูนเปลือย อิฐ และไม้ เป็นหลัก หากมีใจรักแนวนี้เหมือนกันแล้วละก็ อย่ารอช้า....ตามมาเลย


ปูนเปลือยล้ำสมัย หากอยากมีบ้านสไตล์ดิบๆให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ลองทำตามวิธีนี้ บ้านหลังนี้เลือกออกแบบบ้านให้มีลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นล้ำสมัย เน้นโชว์วัสดุอย่างปูนเปลือย ทำให้บ้านดูกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่ม หน้าต่างและประตูกระจกกรอบไม้ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์


ผนังอิฐเน้นความโปร่งโล่ง ห้องนอนสไตล์ลอฟท์ออกแบบให้มีบรรยากาศดิบทันสมัยปนไปกับอารมณ์อบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว โดยการทำเพดานสูง กรุเพดานให้เอียงตามโครงสร้างหลังคา ทำให้ภายในห้องนอนมีบรรยากาศโปร่งสบายแม้จะใช้ผนังอิฐ โชว์งานระบบ อาทิ สายไฟท่อเหล็ก เป็นต้น


เหล็กมีสไตล์ ภายในห้องนั่งเล่นถูกออกแบบให้เป็นโถ่งโล่งสูง เปิดรับแสงสว่างและวิวภายนอกด้วยประตูหน้าต่างกระจกกรอบเหล็กสีดำ ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์หนัง เลือกใช้ชั้นวางอุตสาหกรรมเพื่อให้ได้อารมณ์ดิบแบบอินดัสเทรียล แทรกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นจุดๆ กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว


ห้องนั่งเล่นแบบลอฟท์ เพิ่มเสน่ห์ของสไตล์ดิบให้หลอมรวมกับความเป็นโมเดิร์น กับไอเดียการออกแบบห้องนั่งเล่นเรียบง่ายทาสีขาวสะอาดตาบนผนังอิฐ โดยติดชั้นวางเหล็กขนาดใหญ่เเป็นจุดนำสายตา กลายเป็นชั้นวางกรอบรูป หนังสือ และของสะสม วางโซฟาหนัง หมอนอิง โคมไฟ ได้อารมณ์ดิบเท่แบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก


สร้างเทกเจอร์ให้ผนัง เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้วยการก่ออิฐและฉาบด้วยซีเมนต์ทาสีขาว แฝงด้วยความน่ารักของตุ๊กตาและมู่ลี่ไม้ไผ่ เพิ่มความสว่างไสวให้มุมนี้ด้วยการเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดานดวงใหญ่ พร้อมเติมเรื่องราวให้บ้านด้วยรูปภาพ


คุมโทนสี สำหรับการตกแต่งบ้านให้ดูดิบเท่ ส่วนใหญ่มักคุมโทนสีด้วยสีขาว เทา ดำ และวัสดุอุตสาหกรรมอย่างคอนกรีต เหล็ก เช่นเดียวกับห้องทำงานทันสมัยที่มีกลิ่นอายของอินดัสเทรียล เติมสีสันด้วยภาพประดับผนังและโคมไฟโลหะแขวนลงมาจากเพดาน


ครัวปูนน่าใช้งาน ออกแบบห้องครัวให้ทันสมัยไม่ตกยุคด้วยพื้นผนังปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับวัสดุไม้ เพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟสีดำ เก้าอี้เหล็ก เบรกอารมณ์ของปูนเปลือยด้วยชั้นวางกรงนกวินเทจ กลายเป็นห้องครัวสวยๆน่าใช้งานไม่ซ้ำใคร


เท่แฝงอารมณ์สดใส ห้องทานอาหารของครอบครัวแบ่งผนังก่ออิฐเพื่อให้ดูเท่  วางเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย แต่มีดีไซน์เรียบเท่ ทำจากไม้หรือเหล็ก โดดเด่นด้วยล็อคเกอร์สำนักงาน โคมไฟ ชั้นวางเหล็ก เพิ่มความสดใสด้วยไม้กระถาง

ที่มา : sanook
9
สาระความรู้ / สร้างบ้านราคาถูก เรื่องน่ารู้ที่ต้องอ่าน
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 18, 2018, 04:21:16 PM »

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบหรือว่าบ้านเดี่ยวมีราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงมีตัวเลือกน้อยลงจากงบประมาณที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมารีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ หรือ สร้างบ้านใหม่บนที่ดินของตัวเองกันมากขึ้นจากงบประมาณที่สามารถควบคุมเองได้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการสร้างบ้านก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่แบบบ้าน วัสดุต่างๆ รวมไปถึงผู้รับเหมา เพราะองค์ประกอบเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ส่งผลไปถึงราคาในการสร้างบ้านโดยตรง ซึ่งหากไม่ได้นับตัวที่ดินที่สร้างบ้านแล้ว ตัวบ้านนั้นจะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลักดังนี้


เลือกแบบบ้านให้ดี เลือกทั้งทีต้องประหยัด

การเลือกแบบบ้านถือเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ในการกำหนดราคาการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหญ่หรือเล็ก ล้วนมีผลต่อราคาไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหลักๆ ที่จะทำให้บ้านมีราคาค่าก่อสร้างที่สูงมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยก็คือ โครงสร้าง โดยจะแบ่งเป็นแบบบ้านชั้นเดียว กับ แบบบ้านสองชั้น ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันเป็นเท่าตัว ดังนั้นคนที่คิดจะสร้างบ้านให้อยู่ในงบที่ประหยัดที่สุด ส่วนใหญ่มักจะเลือกแบบบ้านชั้นเดียว โดยตัดงบประมาณของขนาดเสาเข็ม คานรับน้ำหนัก โครงสร้างบันได ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้าง และง่ายต่อการสร้างแล้ว ในระยะยาวยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และซ่อมบำรุงต่างๆ ด้วย

หลังจากควบคุมงบประมาณด้วยการเลือกแบบบ้านชั้นเดียวแล้วก็สามารถตัดงบประมาณเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยการสร้างบ้านแบบ Open Plan ที่ให้อารมณ์แบบคอนโดมิเนียมที่ไม่มีผนังกั้นส่วนต่างๆ โดยข้อดีของแปลนบ้านแบบนี้จะช่วยให้บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก ดูโปร่งโล่งและกว้างขวางกว่าแปลนบ้านแบบมีส่วนกั้น ดังนั้นการตัดงบของชั้นสองออกไป และเลือกใช้แปลนบ้านแบบเปิดนี้ ก็ถือเป็นทางเลือกในการสร้างบ้านที่ช่วยประหยัดงบประมาณได้มากเลยทีเดียว


รู้จักวัสดุก่อนสร้าง ลดค่าส่วนต่างในการตกแต่ง

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะช่วยทำให้การสร้างบ้านอยู่ในงบที่ถูกและไม่แพงมากก็คือ วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนับตั้งแต่ประตูบ้าน พื้นบ้าน เพดาน ผนัง ล้วนเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบของการสร้างบ้านที่ควบคุมได้ จากเทคโนโลยีต่างๆ ช่วยให้วัสดุในการสร้างบ้านมีความหลากหลายมากขึ้น โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของวัสดุในการตกแต่งบ้านให้มีความคล้ายคลึงกับวัสดุที่มีคุณภาพสูงแต่อยู่ในราคาที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็น ไม้สังเคราะห์ที่ให้ผิวสัมผัสเกือบเท่าไม้จริง หรือกระเบื้องลายหินที่เข้ามาทดแทนหินจริงที่มีราคาสูงมาก เป็นต้น ซึ่งหากใครที่ต้องการให้บ้านออกมาดูดีมีสกุล แต่ยังคงต้องการให้การสร้างบ้านอยู่ในงบประมาณที่ประหยัดที่สุด ก็สามารถศึกษาและเลือกวัสดุในการตกแต่งบ้านเองได้เพื่อลดต้นทุน


หาผู้รับเหมาฝีมือดีไม่ทิ้งงาน ป้องกันงบบานปลายระหว่างสร้าง

การจ้างผู้รับเหมาถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักที่จะเข้ามาเพิ่ม – ลด งบประมาณในการสร้างบ้าน เนื่องจากปัญหาต่างๆ ของผู้รับเหมาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันโดยเฉพาะที่เห็นกันได้บ่อยๆ คือ ผู้รับเหมาทิ้งงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการเบิกเงินล่วงหน้าไปก่อนด้วย ดังนั้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านและเลือกผู้รับเหมาที่ไม่มีคุณภาพมา อาจทำให้การสร้างบ้านของคุณจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นการเลือกผู้รับเหมาจะต้องมีเทคนิคในการเลือก เพื่อไม่ให้ระหว่างการสร้างบ้านเกิดปัญหา

ผู้ว่าจ้างจะต้องเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์สูงสามารถเช็คประวัติได้จากผลงานเก่าๆ ที่ผ่านมา และดูราคาจากหลายๆ เจ้า พิจารณาเปรียบเทียบระหว่างผู้รับเหมาให้ดี บางรายเสนอราคาต่ำมากแต่ใช้วัสดุไม่ได้มาตรฐาน บางรายเสนอราคาแพงมาก วัสดุดี แต่ก็แอบโกงด้วยการเรียกเงินเกิน ดังนั้นต้องดูแบบบ้าน วัสดุ ให้เป็น รวมไปถึงมีการทำสัญญา และแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ เพื่อป้องกันการโกง หากสามารถหาผู้รับเหมาที่มีการรับประกันผลงานด้านโครงสร้าง ความแข็งแรง รอยชำรุด เสียหายต่างๆ ในระยะเวลาที่กำหนด และจะกลับมาซ่อมแซมให้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณหลังการสร้างบ้านไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว

ที่มา : sanook
10
สาระความรู้ / เพิ่มเสน่ห์ให้โลกสีเขียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสวน
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ เมษายน 18, 2018, 04:11:26 PM »

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับภายนอก ไม่ว่าจะเป็นในสวน ระเบียงบ้าน ดาดฟ้า หรือริมสระว่ายน้ำ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนต่อสภาพอากาศทั้งแดดทั้งฝน สามารถแบ่งตามชนิดของวัสดุดังนี้

-เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงเช่น ไม้สัก,ไม้มะค่า,ไม้ประดู่, หวาย ฯลฯ ซึ่งสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงจัดวางผสมผสานกับเบาะผ้ากันน้ำ เพื่อเพิ่มสีสันและความสวยงามได้ด้วย

-เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุทดแทน เช่น หวายเทียม ซึ่งผลิตจากวัสดุสังเคราะห์มีหลากหลายสี หรืออีกหนึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมได้แก่ ไม้เทียมซึ่งจะมีส่วนผสมของพลาสติกกับเศษไม้ธรรมชาติผ่านกรรมวิธีการผลิตเพื่อให้ได้ไม้เทียมที่สามารถทนทานกว่าไม้จริงในสภาพที่ต้องเผชิญกับความชื้นและความร้อนอยู่ตลอดเวลา

-เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากโลหะหรือวัสดุสังเคราะห์ เช่น เหล็กอิตาลี, อัลลอย ซึ่งวัสดุเหล่านี้มีคุณสมบัติเด่นที่จะไม่เกิดสนิมเมื่อต้องตั้งไว้ภายนอกบ้านที่ต้องเจอทั้งแดดและฝน
นอกจากเรื่องของวัสดุที่ใช่ผลิตเฟอร์นิเจอร์แล้ว เรายังต้องคำนึงถึงการเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสวนและสไตล์ของบ้าน รวมถึงขนาดและสีสันที่เหมาะสม แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกมาลองดูไอเดียจากภาพที่เรารวบรวมมาให้กันได้เลย
ที่มา : sanook
หน้า: [1] 2 3 ... 10

???????????