BTIMES: ‘CONDOTHAI’ พลิกโมเดลปล่อยเช่า ต่อยอดสต็อกห้องชุด

โพสต์เมื่อ : 13 พ.ย. 2563 182
BTIMES: ‘CONDOTHAI’ พลิกโมเดลปล่อยเช่า ต่อยอดสต็อกห้องชุด

ทรานส์ฟอร์มธุรกิจสร้างหนทางรอดตายให้วงการอสังหาริมทรัพย์ พลิกเกมการขายมาเป็นปล่อยเช่าคอนโดระยะสั้น ผ่านแพลตฟอร์ม Condothaiจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้แทบทุกธุรกิจได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่ทำกระดานเศรษฐกิจพังแบบระเนระนาด ยากต่อการกู้คืน กำลังซื้อหดหาย หลายอุตสาหกรรมแห่ปิดตัว หรือใครที่พอจะไปไหว ก็ต้องพลิกเกมการต่อสู้ ปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจเพื่อให้อยู่รอดในสภาวะที่สุ่มเสี่ยง แม้แต่วงการอสังหาริมทรัพย์ก็พลอยได้รับผลกระทบจากการที่ผู้บริโภคเลือกเก็บออมมากจนยอมทิ้งเงินดาวน์ก้อนใหญ่ เพื่อพยุงและรักษาชีวิตให้ก้าวผ่านวิกฤตโรคระบาดที่ยังไม่มองไม่เห็นจุดสิ้นสุด…
 

คุณศักดิ์สิทธิ์ เลิศไฝ่คุณธรรม CEO & Co-Founder Condothai

 

ย้อนกลับไปประมาณ 3 ปีก่อนที่การแข่งขันของตลาดอสังหาริมทรัพย์เริ่มมีความดุเดือด คอนโดมิเนียมแห่งใหม่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนพื้นที่ทองคำใกล้รถไฟฟ้า ทำให้คุณศักดิ์สิทธิ์ เลิศไฝ่คุณธรรม CEO & Co-Founder บริษัท คอนโดไทย จำกัด เริ่มเอะใจ และมองเห็นปัญหาจากการเกิดที่มากเกินความต้องการของผู้บริโภค จนเข้าสู่สภาวะล้นตลาด จึงตัดสินใจปรับแผนการดำเนินธุรกิจ ดึงเอาความสามารถของเทคโนโลยีเข้ามาใช้ สร้าง Condothai แพลตฟอร์มเช่า-ขายคอนโด ที่รวมนายหน้าและเจ้าของคอนโดเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเลือกดู และติดต่อสอบถามโดยตรงกับเจ้าของได้อย่างง่ายดาย


 

แพลตฟอร์ม Condothai เช่า ขายคอนโด

 

แต่แล้ววิกฤตรอบที่ 2 ก็มาเยือน Condothai จนได้ เมื่อโควิด-19 เข้ามาเคาะประตู เร่งให้คุณศักดิ์สิทธิ์ต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อสร้างหนทางรอดตาย ขยายแพลตฟอร์มให้กว้างขึ้นตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่ม Medical Tourism หรือนักศึกษาฝึกงานที่กำลังมองหาห้องพักในระยะสั้นที่เดินทางง่าย และมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงสามารถเช่าได้ในระยะสั้น หรือแบบเดือนต่อเดือน ทั้งยังช่วยให้เจ้าของคอนโดมีช่องทางสร้างรายได้ระยะยาวจากการปล่อยเช่าเพิ่มขึ้นด้วย
ทั้งนี้ คุณศักดิ์สิทธิ์วางโครงสร้าง Condothai ให้เป็นโมเดลธุรกิจที่ Win-Win-Win เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วม และได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน ดังนี้

Win ที่ 1 = เจ้าของห้อง: เจ้าของห้องจะได้ประโยชน์จากระบบแนะนำลูกค้า ที่ช่วยให้ห้องถูกเผยแพร่ออกไปสู่ผู้ที่สนใจ เกิดเป็นการติดต่อเช่าหรือขายได้เร็วมากขึ้น
Win ที่ 2 = ลูกค้า: ลูกค้าจะได้มองเห็นโปรโมชันการเช่าแบบระยะสั้นในรูปแบบต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการ พ่วงมากับของแถมอื่นๆ ที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายก้อนโตให้กับผู้เช่าได้
Win ที่ 3 = นายหน้า และผู้ที่สนใจในทุกสาขาอาชีพ: จากสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้ผู้คนเกิดการว่างงาน แพลตฟอร์มนี้จึงเปรียบเสมือนพื้นที่เล็กๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เอาความสามารถทางการเจรจา เพื่อปิดการขายมาแลกเป็นรายได้กลับไป


 

แพลตฟอร์ม Condothai เช่า ขายคอนโด


จากการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทำให้ Condothai สามารถระบายคอนโดที่มีอยู่ในระบบให้เทิร์นกลับมาเป็นรายได้ทั้งในแง่การเช่า และแง่การขายให้บริษัท และเจ้าของคอนโดได้อีกด้วย โดยในอนาคต Condothai ก็ได้ตั้งเป้าที่จะขยายฐานธุรกิจ พร้อมเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ ต่อไป

ข่าวสาร

ดูทั้งหมด ...